Văn Lâm không ‘mắc kẹt’ tại Muangthong, không về HAGL hay CLB Hà Nội

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 29/05/2020 15:01:58 +07:00

Quay về V-League như một số tin đồn những ngày qua không phải lựa chọn của Văn Lâm trong thời điểm này.

Hợp đồng của Đặng Văn Lâm với CLB Muangthong United còn thời hạn tới ngày 30/11/2021 và thủ thành đội tuyển Việt Nam vẫn đang hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Bất chấp việc lãnh đạo Muangthong United từng khẳng định rằng nếu nhận được đề nghị hợp lý về cả tài chính lẫn tương lai sự nghiệp của Đặng Văn Lâm thì sẽ cân nhắc chuyển nhượng thủ môn này kịch bản đó vẫn không xảy ra. Lý do là bởi cho đến lúc này, Đặng Văn Lâm vẫn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí thủ môn ở đội chủ sân SCG.

Văn Lâm không ‘mắc kẹt’ tại Muangthong, không về HAGL hay CLB Hà Nội - 1

Văn Lâm vẫn là lựa chọn hàng đầu ở Muangthong United.

Ngay cả khi lãnh đạo đội bóng có những tính toán mới trong chuyển nhượng, thay đổi chính sách phát triển của CLB, sẵn sàng thanh lý hợp đồng với các trụ cột, mới nhất là trường hợp của trung vệ Adisorn Promrak và tiền vệ đội trưởng Sarach Yooyen thì vị trí của Văn Lâm ở CLB vẫn không thay đổi. Lý do là vì đến lúc này Văn Lâm vẫn đang hạnh phúc tại Muangthong United. Thai League phải đến đầu tháng 9 mới khởi tranh trở lại và diễn ra ngay cả trong thời điểm AFF Cup 2020 tranh tài nhưng không vì thế mà Văn Lâm phải sốt ruột hay lo lắng cho tương lai của mình.

Muangthong United là CLB hiếm hoi vẫn duy trì tập luyện trong thời gian dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Phải đến ngày 15/6 tới, Văn Lâm cùng các đồng đội mới được nghỉ trong vòng 1 tháng trước khi tập trung trở lại chuẩn bị cho Thai League tiếp tục diễn ra vào tháng 9.

Cá nhân Văn Lâm là thế còn từ phía lãnh đạo CLB Muangthong United, sau khi chia tay Sarach Yooyen và Adisorn Promrak đồng thời nhận phản ứng trái chiều, phần lớn là ý kiến chỉ trích từ phía các CĐV trung thành, Giám đốc điều hành Ronan Ritsuwaja  khi trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan đã tuyên bố đội bóng sẽ không bán đi bất cứ cầu thủ trụ cột nào nữa.

“Hai thương vụ chuyển nhượng vừa qua đến ở thời điểm thích hợp. Các cầu thủ muốn tìm thử thách mới, đội bóng cần phải chấp nhận với hai sự thay đổi này. Thật đau lòng và xấu hổ khi mất đi hai trụ cột nhưng toàn đội sẽ phải thích nghi. Tôi khẳng định từ giờ cho đến khi giải đấu trở lại, Muangthong United sẽ không bán bất kỳ cầu thủ nào nữa”.

Không những dừng bán trụ cột, Muangthong United còn tính bổ sung nhân sự với những hợp đồng đến từ các ngoại binh ASEAN như Văn Lâm hay Daisuke Sato. Thậm chí, Muangthong Unted cũng sẵn sàng tìm người thay Willan Popp, tiền vệ người Brazil ít thi đấu vì chấn thương.

Thế nên, không có chuyện Văn Lâm chia tay Muangthong United, rời Thai League về lại V-League.

Hơn nữa, Văn Lâm không phải là phương án thay thế cho Phí Minh Long mới phẫu thuật chấn thương đầu gối vì Hà Nội FC đã chọn Tấn Trường còn HAGL ngoài Lê Văn Trường còn có Bửu Ngọc.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !