Vân Hugo lần đầu trải lòng về bạn trai và đám cưới lần hai

Sao ViệtThứ Hai, 08/06/2020 06:28:33 +07:00

Vân Hugo chia sẻ người yêu hiện tại luôn thấu hiểu và giúp cô tốt lên mỗi ngày, sau những sóng gió, cô học được cách yêu trọn vẹn hơn.

Cách đây 3 năm, tôi suy sụp vì thất tình

- Cuộc sống có sang trang khi chị nhận lời cầu hôn của bạn trai?

Có thể nói đây là thời điểm hạnh phúc khác trong cuộc đời tôi. Tôi nhận được rất nhiều lời chúc từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Tôi nghĩ rằng khi mình đang hạnh phúc, mình cũng nên chia sẻ điều đó với mọi người.

Tôi nói điều này không biết chị có tin không. Trong 2 năm gần đây, tôi đi dự lễ cưới, lúc nào cũng bị hoa cưới rơi vào đầu. Lúc ấy mình chỉ nghĩ thấy thú vị. Và cuối cùng điều bất ngờ đã xảy đến với mình.

- Đã đi qua đổ vỡ, điều gì ở người đàn ông ấy khiến chị cảm động, tin tưởng và muốn gắn bó cuộc đời mình?

Tôi và anh ấy quen nhau nhờ mai mối. Điều thú vị là trước đó, anh ấy từng nhắn tin làm quen qua trang cá nhân, nhưng tôi không trả lời. Ở bên cạnh anh ấy, tôi thấy mình tốt lên và quan trọng nhất là được vui vẻ.

Anh ấy đến vào thời điểm sau khi tôi trải qua một cú sốc tình cảm. Anh luôn động viên, khen ngợi tôi. Trong khoảng thời gian chúng tôi quen nhau, hơn một năm rồi, tôi thấy mình như tái sinh thành một con người mới, tràn đầy năng lượng.

Nhưng để có một Thanh Vân mạnh mẽ, lạc quan như ngày hôm nay, tôi cũng phải trải qua quãng thời gian suy sụp, đau khổ đến tận cùng.

Vân Hugo lần đầu trải lòng về bạn trai và đám cưới lần hai - 1

 

- Có phải vì cuộc hôn nhân đầu tiên?

Không. Cách đây khoảng 3 năm, tôi thất tình. Chính là khoảng thời gian tôi tâm sự mình bị mất giọng, bị bệnh về mắt. Sau đó, bạn trai nói lời chia tay. Tôi không biết có phải vì mình đã chia sẻ thông tin đó, khiến người ta ngại hay không.

Tôi suy sụp, cắt tóc ngắn như đàn ông. Bố mẹ tôi buồn, bạn bè cũng cảm thấy chán vì không khuyên được mình. Tôi có cảm giác bị rối loạn lưỡng cực. Những lúc ở bên con trai, tôi vẫn cố gắng vui vẻ, để con không biết mình buồn.

- Chị vượt qua cú sốc tình cảm bằng cách nào?

Tôi sang Hàn Quốc một thời gian và từng có suy nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ để níu kéo bạn trai. Tôi từng có cả những suy nghĩ ngu ngốc như thế (cười).

Tôi tham gia các lớp phát triển bản thân, sang tận Singapore, học cùng hàng nghìn người, để tìm hiểu xem vấn đề của mình là gì. Và tôi phát hiện ra vấn đề của tôi là chưa yêu bản thân. Ba chữ “yêu bản thân” tưởng chừng đơn giản nhưng dường như mọi người lại lãng quên.

Thời điểm bị bỏ rơi, tôi nhận ra tiền dù nhiều đến mấy không giúp mình hạnh phúc. Vì mình bị khuyết về tâm lý quá lớn. Nhưng bản thân lại chưa bao giờ đối diện và nhìn xem mình đã sai ở đâu. Tôi đi xa một mình, ngồi thiền, cần thời gian để hồi phục. Tôi sửa từ bên trong mình, bỏ hết những thứ độc hại và thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vân Hugo lần đầu trải lòng về bạn trai và đám cưới lần hai - 2

 

- Sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, một lần suy sụp vì bị bỏ rơi, chị vẫn tin vào tình yêu và đàn ông?

Tôi là người yêu hết mình. Khi yêu luôn dành 100% tình cảm cho người đó. Và tôi cũng cho phép bản thân đi đến tận cùng của nỗi đau. Có lẽ vì thế mà tôi “hồi sinh” nhanh.

Tôi không bao giờ mất niềm tin. Chị có tin không, tôi từng viết ra một cuốn sổ rằng mình muốn gặp người đàn ông như thế nào, và rồi tôi nhận được đúng như vậy.

Thấy mình có khuyết điểm gì, tôi sẽ đi học cái đó, tự làm mình tròn đầy. Đến khi bạn trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình, vào đêm trăng tròn nhất, sẽ có bông hoa nở đẹp nhất.

- Chia sẻ của chị khiến tôi nhớ đến câu nói trong một bộ phim về thanh xuân “Cậu ấy của những năm tháng đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất...". Có bao giờ chị nghĩ những người trước ra đi vì lúc ấy mình chưa phải là phiên bản tốt nhất?

Tôi nghĩ phần nhiều là do chữ duyên. Có thể thời điểm ấy mình cũng tốt nhưng họ chưa nhận ra.

Đối với tình yêu bây giờ, tôi rất nâng niu. Tôi nhận ra mình phải cho đi, mình mới nhận lại. Có lẽ trong những mối quan hệ trước, tôi mắc lỗi gì đó, nên họ rời xa mình.

Vân Hugo lần đầu trải lòng về bạn trai và đám cưới lần hai - 3

 

Tôi đã gặp đúng người, đúng thời điểm

- Sự trưởng thành luôn phải trả giá bằng rất nhiều nước mắt. Trong hành trình trưởng thànhđi tìm hạnh phúc của mình, chị có cho rằng đau khổ, nước mắt còn đến vì sự dễ đón nhận và có phần cả tin của chị?

Bạn bè của tôi hay nói tôi giống như cốc nước lọc đúng nghĩa, con người đơn giản, dễ gần, cả tin. Tôi dễ mở lòng đón nhận, cũng dễ bị tổn thương. Nhưng sâu bên trong, tôi không sợ bị thương, không sợ bị đau. Tôi thấy mình như một dòng nước, có thể chảy qua các vùng đất khác nhau – đất cằn cỗi, đất mặn – rồi tự làm sạch và cuối cùng vẫn chảy vào biển lớn. Nguyên tắc của tôi là cái gì đến thì đón nhận.

Thực ra có những người theo đuổi hàng năm nhưng tôi không yêu, có người chỉ cần một tháng đã yêu. Tôi tin vào duyên phận.

 
Ai đối xử tệ với tôi, tôi chọn cách rời xa và không bao giờ gặp lại - kể cả sếp cũ, bạn cũ, người yêu cũ.

Vân Hugo

Ai đối xử tệ với tôi, tôi chọn cách rời xa và không bao giờ gặp lại - kể cả sếp cũ, bạn cũ, người yêu cũ. Tôi cũng quyết liệt như thế mà!

- Chị có tin vào câu nói “đúng người, đúng thời điểm”, nhất là sau hành trình dài đi qua những thăng trầm, biến cố?

Khi gặp đúng người thì dường như mình thấy cái gì cũng đúng. Không chỉ tôi học ở bạn trai mình, mà anh ấy cũng nói học được ở tôi nhiều thứ. Tôi biết ơn những người phụ nữ trước của anh ấy, đã tạo nên anh ấy của ngày hôm nay. Anh cũng từng trải qua những vấp ngã như tôi.

Ở cạnh một người khen mình, tất nhiên là phải khen đúng, mình sống tích cực hơn. Tôi nhận ra chìa khóa thành công là muốn người khác yêu thương mình, hãy yêu thương người ta trước. Nếu muốn người ta tốt với mình, hãy dịu dàng với người ta trước.

Bố tôi từng nói với tôi rằng người đàn ông nào cũng muốn có một người vợ dịu dàng - dù anh ta là ai, làm công việc gì.

Vân Hugo lần đầu trải lòng về bạn trai và đám cưới lần hai - 4

 

- Con trai chị đón nhận người đàn ông bên cạnh mẹ mình như thế nào?

Bạn ấy học lớp 5 và luôn mong mẹ lấy chồng. Ai yêu mẹ, bạn ấy sẽ yêu người đó. Có lần hai mẹ con nói chuyện, tôi tâm sự mẹ trải qua nhiều mối tình, con thấy thế nào. Bạn ấy bảo vì mẹ đáng yêu mà.

Tôi luôn nói với con rằng con là chàng trai hạnh phúc và bạn ấy tin. Tôi giữ mối quan hệ tốt với chồng cũ, tôn trọng nhau, để con mình luôn cảm nhận được yêu thương.

- Chị và bạn trai có kế hoạch cho ngày cưới?

Chúng tôi vẫn đang bàn tính, nên chưa thể tiết lộ cụ thể vào thời điểm này. Năm nay, tôi không hợp tuổi. Có thể là năm sau.

- Có phải đến khi trải qua tận cùng của nỗi đau rồi, người phụ nữ mới có thể bình tâm, nhìn nhận mọi chuyện tích cực và biết yêu bản thân như chị?

Nỗi đau cũng như hạnh phúc, tôi nghĩ không ai có thể trải qua hết được. Đau đớn lớn nhất của chúng ta vẫn là mất mát người thân. Tôi đã chứng kiến nỗi đau ấy từ những người bạn xung quanh mình. Đó là khoảng thời gian thực sự kinh khủng.

So với nó, những nỗi đau khác còn nhẹ nhàng hơn nhiều. Thế nên, trái tim tôi bây giờ nhiều sẹo nhưng vẫn mạnh mẽ.

- Nếu lấy "Nhật ký vàng Anh" làm cột mốc, sau hơn 10 năm, chị trải qua nhiều bước ngoặt cuộc đời so với các bạn cùng trang lứa. Phải chăng những bước ngoặt đã “lái” chị đi xa, khó theo đuổi sự nghiệp diễn xuất?

Đúng là tôi có một khởi đầu tốt và vấp ngã. Cuộc hôn nhân đầu tiên không như ý muốn. Nhưng tôi không sợ ngã, lần nào ngã cũng đứng dậy rất nhanh. Lúc nào tôi cũng tự tin vào bản thân. Nếu đang không hạnh phúc, tôi sẽ đi tìm hạnh phúc.

Trong công việc, tôi cũng từng thất bại không chỉ một lần. Song, tôi tin thất bại là “mẹ” của thành công. Tôi cũng đang bắt đầu công việc kinh doanh theo một hướng đi mới.

Về sự nghiệp diễn xuất, tôi chưa bao giờ từ bỏ. Đúng là tôi đã từ chối nhiều kịch bản phim hay vì thấy không phù hợp. Hiện tôi đang tham gia 2 phim. Tôi thích cá tính của nhân vật vì giống mình ngoài đời.

- Chị mong chờ điều gì ở hiện tại?

Tôi quan niệm mỗi giai đoạn trong cuộc đời, chúng ta đều có một nhiệm vụ để hoàn thành. Nhiệm vụ trước mắt của tôi là sống thật hạnh phúc.

Như chị nói, tôi đi qua nhiều bước ngoặt trong 10 năm, nếm trải đủ cung bậc, đã đau tận cùng, và rồi lại thấy trái tim mình nở hoa, đón nhận hạnh phúc.

Cuộc sống vẫn chảy trôi, điều quan trọng là, dù vui hay buồn đau, cũng hãy sống thật rực rỡ.

Video: Vân Hugo dẫn chương trình cùng MC Phan Anh

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !