• Zalo

Văn Hậu còn cách thành tích đá ở châu Âu của Công Vinh bao xa?

Thể thao Thứ Sáu, 20/12/2019 08:10:00 +07:00

Văn Hậu sẽ còn phải nỗ lực hơn nữa để chạm tới thành tích của Lê Công Vinh.

Phút 89 trận đấu giữa SC Heerenveen và Roda JC trong khuôn khổ vòng 2 Cúp Quốc gia Hà Lan, HLV Johnny Jansen đã quyết định đưa Đoàn Văn Hậu vào thay cho Sherel Floranus. Anh chơi 1 phút chính thức và 3 phút bù giờ, qua đó có 4 phút đầu tiên được chơi bóng cho đội 1 của Heerenveen kể từ khi gia nhập CLB này theo dạng cho mượn hồi tháng 9 năm nay.

Xét theo tiêu chí của Transfermarkt (chỉ tính thời gian thi đấu chính thức, không tính bù giờ), Văn Hậu được ghi nhận có 1 phút đầu tiên cho đội một Heerenveen tại một giải chính thức. Trước Văn Hậu, Việt Nam có một trường hợp khác đã chơi bóng cho một CLB chuyên nghiệp tại châu Âu. Đó là cựu tiền đạo Lê Công Vinh. Mùa giải 2009/10, Công Vinh thi đấu cho Leixoes tại giải VĐQG Bồ Đào Nha theo dạng cho mượn.

cong vinh

Công Vinh vẫn đang là cầu thủ Việt Nam thành công nhất khi xuất ngoại. 

Khi ấy, Công Vinh chơi 3 trận, 2 trận tại Cúp Quốc gia Bồ Đào Nha và 1 trận ở giải VĐQG Bồ Đào Nha với tổng thời gian được Transfermarkt ghi nhận là 176 phút. 

Như vậy nếu muốn vượt qua tiền bối Công Vinh, Văn Hậu cần thi đấu thêm ít nhất là 2 trận nữa để hướng đến việc tạo cột mốc mới cho một cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại châu Âu. Với tình hình hiện tại, Văn Hậu có thể làm được điều đó. Bởi theo HLV Johnny Jansen, cầu thủ 20 tuổi của Việt Nam sẽ được trao nhiều cơ hội thi đấu hơn cho Heerenveen ở giai đoạn lượt về mùa bóng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin