Văn Hào ra nước ngoài chữa trị, Tấn Tài phải đền bù hàng trăm triệu đồng?

(VTC News) - Dù có bảo hiểm hỗ trợ, mức "chi phí điều trị hợp lý" mà Huỳnh Tấn Tài phải chi trả cho Dương Văn Hào vẫn có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

"Dương Văn Hào có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Khi phẫu thuật ở Bệnh viện Trung ương quân đội 108 thì BHYT chi trả 60% chi phí. Ca mổ về xương này chi phí không quá cao, nếu có bảo hiểm chi trả thì sẽ chỉ mất khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng", bác sĩ Phạm Văn Tĩnh của CLB Viettel cho biết.

"Đại diện của bảo hiểm bưu điện cũng đã trao đổi với chúng tôi rằng một năm họ sẽ hỗ trợ cầu thủ 300 triệu đồng để điều trị. Khi nào có đầy đủ các chứng từ cần thiết, họ sẽ thực hiện việc thanh toán".

Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu tiên trong quá trình điều trị của Dương Văn Hào. Chấn thương của cựu tuyển thủ U20 Việt Nam khá nặng do liên quan đến khớp cổ chân. Do đó, anh có thể phải trải qua một lộ trình chữa trị, phục hồi trong thời gian dài và rất tốn kém. Thậm chí trong trường hợp CLB Viettel đưa Văn Hào ra nước ngoài chữa trị, chi phí có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Van Hao ra nuoc ngoai chua tri, Tan Tai phai den bu hang tram trieu dong? hinh anh 1

 Chấn thương của Dương Văn Hào rất nặng.

"Các vấn đề liên quan đến ổ khớp của Văn hào vẫn rất phức tạp, chúng tôi chưa thể nói trước điều gì. Nếu cần thiết, Viettel sẵn sàng cho Hào ra nước ngoài điều trị, lúc ấy chi phí sẽ cao hơn rất nhiều", bác sĩ Phạm Văn Tĩnh chia sẻ thêm.

"Nhưng đó là câu chuyện của tương lai, hiện tại chúng tôi chỉ mong phần xương của Văn Hào mau khỏi để em có thể đi lại và sinh hoạt bình thường".

Dương Văn Hào gặp chấn thương sau pha phạm lỗi thô bạo của Huỳnh Tấn Tài trong trận đấu giữa Viettel và Long An ở giải Hạng Nhất. Theo quyết định kỷ luật của VFF, Huỳnh Tấn Tài sẽ phải chi trả "chi phí điều trị hợp lý" cho cầu thủ của Viettel. Tuy nhiên Ban kỷ luật VFF không nói rõ về con số cũng như cách tính cho khoản tiền này.

CLB Long An và Tấn Tài phải làm việc thêm với CLB Viettel cũng như đơn vị bảo hiểm để xác định số tiền đền bù. 

>>> Đọc thêm: Lãnh đạo CLB Long An: Tấn Tài không cố ý đạp gãy chân Văn Hào, án phạt quá nặng

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU