Van Gaal: Ngôi sao chỉ làm đẹp đội hình

(VTC News) - Những CĐV của Man Utd đang kêu gào mua ‘sao’, nhưng Louis Van Gaal đã thẳng thừng từ chối và giải thích lý do. 

Trả lời những câu hỏi phỏng vấn mới đây của tờ Mirror về tình cảnh Man Utd đang cần phải bổ sung gấp những ngôi sao hàng đầu thế giới, HLV Louis Van Gaal gạt phăng ý kiến này, và khẳng định, ‘sao’ chỉ để làm đẹp đội hình, điều mà ông cần là một tập thể mà cầu thủ nào cũng đều xuất sắc. 
       Van Gaal từ chối mua 'sao' để chiều lòng CĐV Man Utd 

Van Gaal từ chối mua 'sao' để chiều lòng CĐV Man Utd 

Vị HLV 62 tuổi phát biểu: “Tôi luôn luôn tự hỏi mình rằng, làm thế nào để tận dụng triệt để tài năng của các cầu thủ. Bởi nếu tôi dành nhiều thời gian cải thiện chất lượng từng cầu thủ, tôi sẽ không mất nhiều thời gian phải sửa chữa sai lầm của cả hệ thống. Và cũng bởi tổng của tất cả sự tiến bộ cá nhân sẽ xác định tỉ lệ thành công của đội bóng”. 

“Đó cũng là lý do tại sao tôi sẽ không bao giờ dựa dẫm vào một cầu thủ nào đó trong đội hình. Dù anh ta có là ngôi sao đẳng cấp cỡ nào đi chăng nữa. Thử hình dung xem, nếu tôi làm thế, thì điều gì sẽ xảy đến với tôi khi ngôi sao đó bị chấn thương?”, Van Gaal nói thêm. 
        Man Utd sẽ không dựa dẫm vào cá nhân nào

 Man Utd sẽ không dựa dẫm vào cá nhân nào

Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn, HLV Van Gaal nhắc lại một phương pháp huấn luyện đã từng đề cập trong cuốn sách của ông, “My Vision” - “Tầm nhìn của tôi”.

Theo đó, Van Gaal đặc biệt chú ý đến tính cách của từng cầu thủ và chia thành ba nhóm, dựa trên màu sắc là xanh, xanh lá và đỏ. “Cầu thủ màu xanh chơi bóng bằng trí óc và tuân thủ kỉ luật. Cầu thủ màu xanh lá chơi bóng theo cảm xúc và nhạy cảm với các đồng đội. Cầu thủ màu đỏ chơi bóng rất sáng tạo, luôn tập trung tối đa khả năng của mình và có tố chất thủ lĩnh”, trích trong cuốn “My Vision”. 

Giải thích thêm về sự phân chia này, Van Gaal cho hay: “Khi tôi quan sát hay huấn luyện một cầu thủ, điều tôi chú ý nhất là kỹ năng cá nhân, khả năng bao quát (nhận thấy được những điều đang xảy ra trên sân trước khi nhận bóng), tính cách và tốc độ. Nhưng trong những năm qua, tôi nhận ra rằng, tính cách đang trở nên rất quan trọng. Bởi chúng ta đang sống trong thời kỳ dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài (như truyền thông, cộng đồng mạng)”. 
       Nhận dạng tính cách cầu thủ là triết lý của Van Gaal 

Nhận dạng tính cách cầu thủ là triết lý của Van Gaal 

Van Gaal tiếp tục: “Tôi luôn tự hỏi phải làm gì để có được sự cống hiến nhiều hơn nữa đến từ các cầu thủ. Tôi dạy các cầu thủ, đối đầu với đạo đức công việc và thái độ của họ, trong tư cách của một chuyên gia, một con người chứ không phải điều gì đó trên internet”.

“Là một HLV, tôi còn khúc mắc nữa là luôn phải đối phó với những cầu thủ không muốn thực hiện theo yêu cầu hoặc muốn nhưng không đủ khả năng”.

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN