Van Gaal kiếm bộn tiền cho Man Utd, khiêu chiến Mourinho

Thể thaoChủ Nhật, 27/07/2014 03:42:00 +07:00

Sau thời gian ngắn ngủi ngồi trên ghế huấn luyện, HLV Louis Van Gaal đã giúp Manchester United có thêm 250 triệu bảng.

Sau thời ngắn ngủi ngồi trên ghế huấn luyện, HLV Louis Van Gaal đã giúp Manchester United có thêm 250 triệu bảng.

Dưới thời David Moyes, giá trị của Man Utd sụt giảm đáng kể trên sàn chứng khoán khi "Quỷ đỏ" thi đấu thất vọng. Nhưng nhờ vào danh tiếng cũng như tài cầm quân của HLV Louis Van Gaal, Man Utd đã có một cuộc lột xác ngoạn mục về mặt thương mại.

Vào ngày 19/5/2014 khi HLV Van Gaal chính thức đồng ý dẫn dắt Man Utd, giá cổ phiếu của câu lạc bộ trên sàn giao dịch chứng khoán New York là 16,74 euro (9,86 bảng)/cổ phiếu.
Van Gaal mang lại tín hiệu hồi sinh cho Man Utd
Nhưng đến khi kết thúc phiên giao dịch vào cuối tuần vừa rồi, giá cổ phiếu của Man Utd đã nhảy vọt lên mức 19,35 euro (11,4 bảng)/cổ phiếu. Có nghĩa là 10% số cổ phiếu lưu động trên thị trường chứng khoán bắt đầu được phát hành hai năm trước đã tăng giá trị từ 164.333.336 bảng lên thành 190.000.003 bảng.

Trong khi đó, 90% cổ phiếu nằm trong tay gia đình Glazer cũng giúp cho những ông chủ người Mỹ kiếm về bộn tiền khi tăng giá trị từ 1,71 tỷ bảng lên thành gần 2 tỷ bảng. HLV Van Gaal đã giúp nhà Glazer có thêm 256.666.670 bảng nhờ số cổ phiếu đang nắm trong tay. Xem ra, HLV Van Gaal đã mang đến quá nhiều tín hiệu tích cực cho Man Utd ở rất nhiều khía cạnh khác nhau chứ không phải chỉ ở màn trình diễn trên sân cỏ.


Ở một diễn biến khác, Jose Mourinho lên tiếng cho rằng mua hậu vệ trái Luke Shaw và để anh hưởng lương lên tới 100.000 bảng/tuần sẽ gây mất ổn định trong phòng thay đồ của Chelsea và khẳng định rằng nếu không phải vì mức lương của Shaw quá cao thì anh sẽ đến Stamford Bridge chứ không phải gia nhập Man United. Đáp lại, Van Gaal cho biết sẽ nói chuyện riêng với người trợ lý cũ của mình ở Barca về vấn đề này.

“Tôi không định bình luận về vấn đề này trên truyền thông. Tốt hơn hết là tôi sẽ nói riêng với Jose về chuyện này”, Van Gaal nói trong chuyến du đấu của Man United trên đất Mỹ.
Luke Shaw mở đầu cuộc chiến giữa Mourinho và Van Gaal?
Hè năm nay Chelsea đã nhắm mua Luke Shaw nhưng cuối cùng tài năng 19 tuổi này đã gia nhập Man United với giá 30 triệu bảng và hưởng mức lương 120 nghìn bảng/tuần.

Sau khi quyết định rút khỏi vụ chuyển nhượng Luke Shaw, Mourinho giải thích: “Nếu chúng tôi mua một cầu thủ 19 tuổi với giá 30 triệu bảng và để cậu ta hưởng lương như thế thì Chelsea sẽ phạm luật công bằng tài chính đồng thời phòng thay đồ sẽ bị xáo trộn hoàn toàn. Sự cân bằng trong đội bóng sẽ bị phá vỡ và tôi sẽ đối mặt với những câu hỏi mà không sao trả lời được”.

Thay vì Luke Shaw, Mourinho đã quyết định chọn Filipe Luis, hậu vệ trái số một của Atletico Madrid, đương kim á quân châu Âu và là quán quân Liga mùa qua. Chơi tuyệt hay ở Liga nhưng Filipe Luis có giá chuyển nhượng chỉ bằng một nửa Luke Shaw và mức lương anh nhận được cho là không quá 100 nghìn bảng/tuần.

Với phát biểu của mình về vụ Luke Shaw, Mourinho coi như đã phê phán lựa chọn mua sắm này của Man United mà Louis Van Gaal đang cầm quân ở đó. Chờ xem trong cuộc nói chuyện riêng với Mourinho, Van Gaal sẽ đáp lại thế nào.

Tổng hợp
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !