Vân Dung, Chiến Thắng góp tiếng phản đối K+

(VTC News) - Vụ việc K+ công bố độc quyền phát sóng các trận đấu ngày Chủ Nhật giải Ngoại hạng Anh và các trận đấu Serie A mùa giải 2010-2011 đã dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía khán giả xem truyền hình. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng cách làm của K+ là muốn ép buộc người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền lớn để thỏa mãn như cầu thưởng thức bóng đá.


Mới đây, trong cuộc trò chuyện cùng PV VTC News, các nghệ sĩ Vân Dung, Chiến Thắng cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình trước “chiêu” kinh doanh của K+.

Vân Dung: “Tôi cũng khuyên ông xã nên nhịn xem bóng đá”

“Thực ra với số tiền khoảng 5 triệu đồng để đầu tư vào trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu thưởng thức xem truyền hình của cả gia đình trong một năm là vấn đề không quá lớn, thậm chí là nhỏ so với những người có thu nhập cao. Tuy nhiên, với những hộ gia đình có mức thu nhập trung bình hay thấp, thì con số đó quả là điều xa xỉ.

Vân Dung khuyên ông xã nên nhịn xem bóng đá thay vì dùng dịch vụ của K+.

Vân Dung khuyên ông xã nên nhịn xem bóng đá thay vì dùng dịch vụ của K+.


Ở Việt Nam chúng ta hiện nay, nhất là tại các đô thị lớn, việc xem truyền hình trả tiền đã trở nên rất phổ biến, và đó là điều hợp lý với sự phát triển chung của xã hội. Mặc dù vậy, cá nhân tôi cũng không tán thành kiểu kinh doanh độc quyền. Tôi cho rằng thời gian tới phần lớn khán giả sẽ quay lưng lại với K+ thôi.

Với tình trạng này thì có lẽ tôi cũng khuyên ông xã nên nhịn xem bóng đá, vì thực chất để xem được giải bóng đá Anh, thì buộc lòng phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ từ đầu tư ban đầu cho đến trả thuê bao hàng tháng, đó là một sự lãng phí, mà lãng phí ở đây không chỉ là vấn đề tiền bạc mà nó còn là sự lãng phí về số lượng các kênh truyền hình. Bởi thêm K+ đồng nghĩa với việc chúng ta sở hữu tới gần 100 kênh các loại, liệu chúng ta có theo dỗi hết từng ấy số kênh, chắc chắn là không rồi”.

Chiến Thắng: “Việc làm của K+ là rất bất hợp lý”

“Tôi không phải là khán giả cuồng nhiệt của giải Ngoại hạng Anh và Serie A. Tuy nhiên việc làm của K+ theo tôi là rất bất hợp lý. Bóng đá là môn thể thao được hâm mộ nhất hành tinh và của mọi tầng lớp người lao động. Nên tránh tình trạng độc quyền vô lý kiểu như vậy, bởi mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam thể nào tất cả chúng ta đều biết.

Nghệ sĩ Chiến Thắng cho rằng việc làm của K+ là rất bất hợp lý.

Nghệ sĩ Chiến Thắng cho rằng việc làm của K+ là rất bất hợp lý.


Nếu chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu không thì còn đỡ tiếc, nay chi phí thuê bao lại ngút trời. Tưởng chừng có thêm nhà cung cấp thì người dân sẽ được hưởng nhiều ưu đãi cạnh tranh hơn như điện thoại di động ấy. Đằng này lại làm kiểu độc quyền vô lý. Nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam không ủng hộ kiểu dinh doanh độc quyền như vậy.

Vậy nên, qua việc này rất mong các cơ quan liên quan sẽ can thiệp và tìm biện pháp giải quyết để đại bộ phận người dân Việt Nam có thể thưởng thức mon ăn tinh thần bóng đá một cách thuận lợi nhất”.

  » “Sử dụng dịch vụ của K+ là xúc phạm người nghèo”
  » K+ và hiện tượng

» “Sử dụng dịch vụ của K+ là xúc phạm người nghèo” » K+ và hiện tượng "vỗ béo" cho doanh nghiệp nước ngoài » "Hàng triệu NTD gánh hậu quả từ 1 hợp đồng của K+" » Vũ Quang Huy: "VTC sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán" » GĐ VTC3 Vũ Quang Huy: VTC sẽ cạnh tranh bằng chất xám


Minh Phan (thực hiện)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN