Vận động viên Triều Tiên – Hàn Quốc chia tay trong nước mắt

(VTC News) - Các vận động viên (VĐV) khúc côn cầu trên băng nữ Hàn Quốc chia tay những đồng đội Triều Tiên cùng họ thi đấu trong thế vận hội mùa đông một ngày sau khi diễu hành cùng nhau trong lễ bế mạc.

Đội khúc côn cầu lịch sử, đội thi đấu chung đầu tiên của các VĐV Triều Tiên – Hàn Quốc tại một kỳ thế vận hội mùa đông được thành lập ngày 25/1, năm ngày sau khi nhận được sự phê duyệt của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Theo đó, 23 VĐV Hàn Quốc cùng 12 VĐV Triều Tiên và huấn luyện viên của Hàn Quốc – tham gia thi đấu tại thế vận hội.

Dù chỉ nhận được thông tin trong thời gian ngắn trước khi Thế vận hội khai mạc nhưng các VĐV nhanh chóng trở thành bạn, cùng ăn cùng thi đấu và dành nhiều thời gian cùng nhau.

Van dong vien Trieu Tien – Han Quoc chia tay trong nuoc mat hinh anh 1

Vận động viên Triều Tiên - Hàn Quốc ôm tạm biệt sau Olympic.

Ngày tạm biệt tại làng Olympic Gangneung diễn ra trong nước mắt của một số VĐV cả hai bên, huấn luyện viên đội Hàn Quốc, Sarah Murray cho biết đây là một sự kiện buồn.

“Điều đó cho thấy những gì chúng tôi làm thực sự đặc biệt. Chúng tôi có thể cảm thấy như vậy với những đồng đội mà chúng tôi mới gặp trong 3 tuần. Chứng tỏ đó là một điều rất đặc biệt", Murray nói.

Ngay cả khi đoàn Triều Tiên lên xe buýt, họ vẫn mở cửa bắt tay nhau lần cuối. “Tôi nói với họ rằng tôi sẽ nhớ họ rất nhiều vì chúng tôi trở nên thân thiết trong những tuần vừa qua”, Choi Ji-yeon, một VĐV Hàn Quốc chia sẻ.

Van dong vien Trieu Tien – Han Quoc chia tay trong nuoc mat hinh anh 2

Một số người xúc động không cầm nổi nước mắt.

Theo Yonhap, việc các VĐV Triều Tiên – Hàn Quốc có thể tiếp tục cùng thi đấu với nhau hay không còn phải chờ theo dõi.

Tại giải vô địch thế giới cho nữ của Liên hiệp khúc côn cầu trên băng quốc tế (IIHF), họ sẽ thi đấu ở hai bảng khác nhau – Triều Tiên nhóm II bảng A và Hàn Quốc nhóm I Bảng B.

Bên cạnh đó, chủ tịch IIHF Rene Fasel nói sẽ thảo luận về việc thành lập một đội liên Triều khác cho thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, nếu Hàn Quốc đủ tư cách tham dự.

 >>> Đọc thêm: Cổ vũ nhầm cho VĐV Mỹ, nữ cổ động viên Triều Tiên bị đồng đội nhắc khéo

 (Nguồn: Yonhap News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU