• Zalo

Vận động thu tiền cách ly trái quy định, 2 sĩ quan quân đội bị đình chỉ công tác

Tin nhanh 24hThứ Hai, 20/04/2020 10:39:00 +07:00
(VTC News) -

2 sĩ quan thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long bị đình chỉ công tác vì vận động thu tiền người cách ly trái quy định.

Sáng 20/4, ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh ra quyết định đình chỉ công tác đối với Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Trung tá Đặng Văn Ngoan - Trưởng ban Quân y Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Ông Minh và ông Ngoan bị tố cáo có dấu hiệu tiêu cực và sai phạm ở khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Vận động thu tiền cách ly trái quy định, 2 sĩ quan quân đội bị đình chỉ công tác - 1

Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó, một người dân có con được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long có đơn tố cáo về những tiêu cực tại đây.

Theo người này, các cán bộ tại khu cách ly đã chủ quan trong việc kiểm tra, kiểm soát để xảy ra tình trạng tụ tập uống bia trong khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, nhiều người khác còn phản ánh việc cán bộ tại khu cách ly vận động để nhận tiền của người bị cách ly. Thông báo vận động tiền được Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh soạn và được Trung tá Đặng Văn Ngoan dán ở từng phòng.

Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm, những nội dung tố cáo của người dân đang được tỉnh chỉ đạo điều tra, làm rõ.

Ông Ngời cũng khẳng định lãnh đạo địa phương và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh không có chủ trương vận động tiền của người cách ly tại khu cách ly tập trung.

“Theo khẳng định của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trong báo cáo làm việc sáng nay thì không có sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng như là của chỉ huy. Đây là cách làm tự tiện của ông Minh và ông Ngoan”, ông Ngời khẳng định.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, sau khi điều tra làm rõ những sai phạm của ông Minh và ông Ngoan cũng như những người có liên quan nếu có tỉnh sẽ xử lý nghiêm và công khai với báo chí, với nhân dân.

Video: Hà Tĩnh- Gần 5.000 công dân kết thúc cách ly tập trung - VTC Now

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: