Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vận động thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá

(VTC News) - Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016 trên quy mô toàn quốc.

Thông tin về Cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền Thông Nguyễn Minh Hồng cho biết: "Mục tiêu của cuộc thi nhằm đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tới cộng đồng, tập trung phản ánh về chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Cuộc thi sẽ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân về phòng, chống tác hại của thuốc lá và tăng cường sự quan tâm của báo chí đối với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá".

Van dong thi viet ve phong, chong tac hai cua thuoc la hinh anh 1

 

Cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá tập trung những tác phẩm phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến tác hại của thuốc lá, công tác phòng chống tác hại của thuốc lá.

Cụ thể gồm thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của việc hút thuốc lá chủ động và thụ động; những giải pháp trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; các quy định của pháp luật về quảng cáo, khuyến mại các sản phẩm thuốc lá, vi phạm về việc tài trợ của các công ty kinh doanh thuốc lá. 

Các chính sách thuế và giá thuốc lá; gương điển hình, mô hình mới, cách làm mới trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, thực hiện môi trường không khói thuốc… cũng có thể được đưa vào nội dung dự thi. 

Cuộc thi với quy mô toàn quốc, tác phẩm dự thi là các tác phẩm đã được đăng tải trên các loại hình báo chí từ ngày 15/8/2015-15/9/2016. Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 31/5/2016 đến hết ngày 1/10/2016.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình) sẽ có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích. Về giá trị giải thưởng cuộc thi sẽ theo quy định của Bộ Tài chính và sự hỗ trợ các nhà tài trợ cuộc thi.

Cuộc thi dành cho các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương và các tác giả có các tác phẩm báo chí phù hợp.

Video: Thuốc lá phá hủy cuộc sống như thế nào? 

Nam Anh
Bình luận