• Zalo

Vận động góp tiền thuê máy bay đưa thi thể bà Hà Linh về nước

Pháp luậtThứ Bảy, 28/11/2015 12:36:00 +07:00

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động, được Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh đóng góp số tiền khoảng 300 triệu đồng để thuê máy bay đưa thi thể bà Hà Linh về nước.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động và được Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh thành hưởng ứng đóng góp số tiền khoảng 300 triệu đồng để thuê máy bay đưa thi thể bà Hà Linh về TP.HCM.

Sáng nay, 28/11, người nhà nữ doanh nhân Hà Thúy Linh (45 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Hà Linh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng), cho biết Sở Ngoại vụ Lâm Đồng đang giúp gia đình gấp rút làm các thủ tục để bà Hà Mỹ Châu (chị bà Linh) và một người của công ty TNHH Hà Linh qua Quảng Đông (Trung Quốc) đưa thi hài bà Linh về lo hậu sự.
Nữ doanh nhân Hà Linh
Nữ doanh nhân Hà Linh 
Hôm qua 27/11, gia đình và Công ty Hà Linh mới nhận được thông tin chính thức cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo cho phép đưa thi hài bà Hà Linh về nước.

Liên quan đến việc này, ông Trần Anh Vương (Ban Kiểm tra Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) từ Hà Nội bay vào Đà Lạt họp với Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng bàn biện pháp hỗ trợ lo hậu sự cho bà Hà Linh.

Các bên thống nhất giữ nguyên phương án thuê máy bay của Vietnam Airlines đưa thi hài bà Hà Linh từ Quảng Châu về TP.HCM, sau đó dùng ô tô đưa lên thành phố Đà Lạt lo hậu sự. Ước chi phí cho việc này khoảng từ 250 - 300 triệu đồng; Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động và được Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh thành hưởng ứng đóng góp.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng cũng thành lập Ban tang lễ để tổ chức hậu sự cho bà Hà Linh. Được biết, công ty TNHH MTV Dịch vụ Đô thị Đà Lạt đã hỗ trợ miếng đất để lập mộ cho chị tại Nghĩa trang Xuân Thành, P11 (Đà Lạt).

Trong chuyến công tác đến Đà Lạt, ông Vương đã đến thăm gia đình của bà Hà Linh, tham quan vườn chè, nhà máy chế biến trà ô long Hà Linh tại xã Phát Chi (Đà Lạt).

Bên cạnh đó, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang vận động Hội Doanh nhân trẻ các địa phương mua 10 tấn chè tồn kho của công ty TNHH Hà Linh để giúp doanh nghiệp này trả nợ tiền mua nguyên liệu của hàng chục hộ nông dân; đồng thời bàn phương án khôi phục hoạt động của công ty Hà Linh.

Từ ngày bà Hà Linh bị sát hại, nhà máy chế biến trà Hà Linh phải tạm ngưng hoạt động, nhiều công nhân phải đi tìm việc nơi khác.

Video: Cô dâu Việt bị sát hại ở Hàn Quốc

Nguồn: Thanh niên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !