Vấn đề Nga can thiệp bầu cử Mỹ tiếp tục nóng trước thềm hội đàm Trump-Putin

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ bàn luận với người đồng cấp Nga về cáo buộc can thiệp bầu cử năm 2016 trong hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra ngày 16/7 tới.

Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton cho biết ông đã thảo luận với Tổng thống Putin về vấn đề Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ trong chuyến thăm tới Matxcơva vừa qua. “Vấn đề can thiệp bầu cử vẫn sẽ được hai nhà lãnh đạo bàn luận thêm, mặc dù ông Putin đã phủ nhận hoàn toàn", ông Bolton nói. 

Van de Nga can thiep bau cu My tiep tuc nong truoc them hoi dam Trump-Putin hinh anh 1

 Tổng thống Nga - Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Ảnh: WSJ)

“Tôi nghĩ ngài tổng thống sẽ phải theo đuổi vấn đề lâu dài hơn và đó là một lý do Tổng thống Trump – Putin tổ chức cuộc gặp sắp tới.” – ông Bolton cho biết.

Trước đó ông Trump khen Tổng thống Nga là một lãnh đạo mạnh mẽ và bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ tốt hơn đối với Nga. Có nhiều ý kiến lo ngại Tổng thống Mỹ có thể nhượng bộ quá nhiều trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa ông và người đồng cấp Nga sắp diễn ra ở Helsinki, Phần Lan.

Theo Reuters, sau khi hai lãnh đạo gặp nhau bên lề sự kiện tại Việt Nam năm 2017, ông Trump bị chỉ trích tại Mỹ vì nói tin tưởng ông Putin khi nhắc đến vụ can thiệp bầu cử. Tình báo Mỹ trước đó cáo buộc các hacker Nga cố gắng giúp ông Trump chiến thắng, điều Nga đã phủ nhận.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra liệu có sự tham gia của người Nga trong chiến dịch vận động của ông Trump hay không. Tổng thống Trump gọi cuộc điều tra này là cuộc “săn phù thủy”.

“Nga tiếp tục nói họ không can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng tôi!” - ông Trump đăng trên Twitter.

Video: Tổng thống Trump - Putin tại Việt Nam

 >>> Đọc thêm: Lý giải nguyên nhân London ‘không thích’ cuộc gặp Trump-Putin

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU