Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vấn đề biển đảo vào đề thi tốt nghiệp Địa lý(VTC News) - Sáng nay, các thí sinh đã hoàn thành môn thi Địa lý với tâm lý thoải mái vì đề ra tương đối vừa sức.

Hà Nội: Tại hội đồng thi trường THCS Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội), một số thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Địa lý trước khi hết thời gian làm bài. Sau khi kết thúc, phần lớn các sĩ tử đều tỏ ra rất hào hứng vì đề không quá khó.

Em Nguyễn Duy Thịnh vui vẻ chia sẻ: " Đề Địa lý năm nay khá vừa sức với chúng em. Đề ra không khó và không có câu hỏi phải tính toán. Tuy nhiên đề thi cũng hơi dài. Em nghĩ chỉ được tầm 5-6 điểm vì em dự định sẽ thi khối B nên cũng không giỏi môn Địa".
Các học sinh trường THPT Lý Thái Tổ thảo luận sau giờ thi môn Địa lý (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Các học sinh trường THPT Lý Thái Tổ thảo luận sau giờ thi môn Địa lý (Ảnh: Phạm Thịnh) 


Các em học sinh sẻ kết quả làm bài với cô giáo của mình 

Các em học sinh sẻ kết quả làm bài với cô giáo của mình 


Trong khi đó, em Nguyễn Thu Trang (THPT Đào Duy Từ) lại tỏ ra rất vui vẻ vì làm tốt đề thi môn Địa năm nay. " Đề thi năm nay tuy hơi dài nhưng em vẫn hoàn thành tốt. Dự kiến sẽ được khoảng 8-9 điểm. Đề thi năm nay cũng có câu hỏi liên quan đến chủ đề biển đảo nên em cũng đã có sự chuẩn bị từ trước".


Đối với câu hỏi về chủ đề biển đảo, Trang cho biết đã trình bày các kiến thức liên quan đến tình hình hợp tác kinh tế, chính trị giữa Việt Nam và các nước láng giềng để hoàn thành bài thi của mình.

Một giáo viên địa lý trường THPT Lý Thái Tổ (Hà Nội) cũng cho rằng đề thi môn Địa lý ra cơ bản và nằm trong chương trình ôn tập của học sinh. "Với đề này, một học sinh trung bình cũng có thể làm được trên 5 điểm. Thậm chí những học sinh khá, giỏi có thể làm được 8-9 điểm một cách dễ dàng".
Đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý năm 2013 

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý năm 2013 


Tuy nhiên, giáo viên này cũng cho biết trong đề thi Địa lý năm nay cũng có câu ra về vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo đòi hỏi các thí sinh phải phân tích. Câu 3.1 có nội dung: "Việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và các nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề về biển, đảo có ý nghĩa như thế nào". Để trả lời câu hỏi này, các em học sinh cần phải vận dụng kiến thức về chính trị, xã hội, văn hóa.

Theo giáo viên này, năm nay đề ra cũng có nhiều câu hỏi liên quan đến lý thuyết và ít phần về tính toán nên có khả năng học sinh không nhớ được hết. Các thí sinh có thể làm tốt nhất các câu phân tích Atlat và vẽ biểu đồ.

Đà Nẵng: Sáng 3/6, các thí sinh đã hoàn thành môn thi thứ 3-Địa lý kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 với kết quả làm bài dễ thở.

Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Huệ, ngay sau tiếng trống kết thúc thời gian làm bài, các thí sinh đã rời phòng thi ra ngoài với tâm lý vui vẻ.


Sáng 3/6, hơn 12.000 thí sinh tại Đà Nẵng đã hoàn thành môn thi thứ 3-Địa lý của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 

Sáng 3/6, hơn 12.000 thí sinh tại Đà Nẵng đã hoàn thành môn thi thứ 3-Địa lý của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 


Em Đức Trí (học sinh trường lớp 12/27, trường THPT Phan Châu Trinh), thí sinh tại điểm thi trường THCS Nguyễn Huệ cho biết: “Đề thi tự luận nhưng khá dễ, thời gian làm bài cũng thoải mái nên em đã hoàn thành bài rất tốt. Kết quả làm bài của em khoảng 80%”.

Đa số thí sinh hài lòng với kết quả làm bài của mình 

Đa số thí sinh hài lòng với kết quả làm bài của mình 


Cùng tâm lý dễ thở sau khi kết thúc môn Địa lý, thí sinh Thùy Trang (trường THPT Nguyễn Hiền) chia sẻ: “Đề rất vừa sức, bám sát chương trình 12 nên học kỹ, ai cũng có thể đạt điểm cao. Sau khi kiểm tra kết quả làm cài của em được khoảng trên 90%”.


Theo các thí sinh, đề thi năm nay rất hay, gắn liền với nhiều sự kiện thời sự. “Đề Ngữ Văn thì nói đến sự chia sẻ, tấm lòng cao cả của bạn nam sinh thì đề Địa lý năm nay lại có câu 3.1, nói về hợp tác láng giềng, chủ quyền biển đảo. Em rất thích câu hỏi này”, một thí sinh tại Hội đồng thi THPT Hoàng Hoa Thám nói.


Đề thi môn Địa lý năm nay không khó, bám sát chương trình lớp 12 

Đề thi môn Địa lý năm nay không khó, bám sát chương trình lớp 12 


Trưa cùng ngày, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, trong buổi thi sáng nay (3/6) có 50 thí sinh vắng thi, 45 thí sinh được miễn thi, 18 thí sinh được bảo lưu điểm, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Trong đó, khối giáo dục trung học có 27 thí sinh vắng thi, 14 thí sinh được miễn thi; khối giáo dục thường xuyên có 23 thí sinh vắng thi, 31 thí sinh được miễn thi, 18 thí sinh được bảo lưu điểm.


Cũng thông tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng, tình hình tổ chức coi thi tại 26 điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có sự cố bất thường nào xảy ra.

Chiều nay các thí sinh sẽ dự thi môn Sinh học theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút.

» Hy hữu thi tốt nghiệp: Thí sinh gẫy xương đùi
» Nam sinh cứu người trong đề văn 'vừa hay vừa buồn'
» Nam sinh bị bác họ cứa cổ chống nạng đến phòng thi

Phạm Thịnh
- Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh