Vẫn còn người Việt mất tích sau lở tuyết Nepal

(VTC News) - Còn 3 người Việt đăng ký leo đỉnh Annapurna trong thời gian xảy ra bão tuyết kinh hoàng ở Nepal, ngoài cô gái Võ Thị Mỹ Linh may mắn sống sót.

Cô gái Việt Nam sống sót sau vụ bão tuyết ở Nepal Võ Thị Mỹ Linh cho biết Cục Du lịch Nepal đã gửi cho cô danh sách ba người Việt đăng ký leo núi ở Annapurna.

Theo danh sách Linh nhận được từ Cục Du lịch Nepal, danh tính 3 người Việt gồm: Nguyen Thi Anh Thuy, sinh năm 1984, nhà ở TP.HCM, bắt đầu leo ngày 9.10, tuyến Jomsom – Muktinath; Lai Thi Cam Phan, sinh năm 1984, bắt đầu leo ngày 22.9; Tran Thi Minh Hang, sinh năm 1984, bắt đầu leo ngày 5.10.

            Trực thăng tìm kiếm người leo núi mất tích ở Nepal  

Trực thăng tìm kiếm người leo núi mất tích ở Nepal  


Hiện tại Linh chỉ nhận thông tin cụ thể (nơi ở, điện thoại người thân) về người tên Nguyen Thi Anh Thuy, còn hai người là Phan và Hang chưa có thông tin.

“Điều này cũng có nghĩa ba người này đang nằm trong danh sách bị nghi là đã thiệt mạng trong trận bão tuyết vừa qua”, Linh cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người mất tích trong thảm họa được cho là tồi tệ nhất ở Nepal. Ít nhất 39 người thiệt mạng và gần 400 người đã được giải cứu, theo BBC. Trong khi hãng tin AFP cho biết có ít nhất 43 người chết.

Video cô gái Việt sống sót trong lở tuyết Nepal


BBC cho biết hiện có ba danh sách khác nhau về số người chết và người sống sót. Đó là danh sách của Quân đội, Bộ Nội vụ và Hiệp hội leo núi Nepal. Chính quyền Nepal cho hay họ đang nỗ lực đưa ra một danh sách duy nhất.

Trong số những nạn nhân thiệt mạng có người Nepal, Nhật Bản, Canada, Ấn Độ, Slovak, Ba Lan và một người Việt Nam vẫn chưa rõ danh tính, theo BBC.

Trong khi đó, các trận lở tuyết nhỏ đang cản trở nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân trong vụ lở tuyết ở Nepal dù đã sáu ngày sau khi trận bão tuyết quét qua vùng núi Himalaya này.

Giới chức địa phương nói các nhóm cứu hộ bắt đầu giảm quy mô tìm kiếm người sống sót.

Hàng năm, hàng ngàn du khách thích phiêu lưu thực hiện các chuyến leo núi ở những độ cao hàng ngàn mét quanh khu vực Annapurna, ngọn núi cao thứ 10 thế giới.

Tuy nhiên theo Reuters, nhiều người leo núi có rất ít hoặc không hề có kinh nghiệm về núi non trước đó. Đó là chưa kể nhiều khách du lịch balô trẻ bỏ qua những rủi ro và không muốn thuê những hướng dẫn viên có kinh nghiệm và được đào tạo.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN