Vẫn còn 3.543 lao động Việt Nam đang mắc kẹt ở Libya

(VTC News) - Tính đến thời điểm chiều tối ngày 2/3, đã có 1.860 lao động Việt Nam về nước an toàn, hiện vẫn còn có khoảng 3.543 lao động Việt Nam đang mắc kẹt ở Libya, chưa thể di tản sang các nước láng giềng lân cận.

Tin liên quan

» Quân đội Libya: yếu về số lượng, mạnh về vũ khí
» Vẫn còn 3.543 lao động Việt Nam đang mắc kẹt ở Libya
» Vẽ lại đường “thoát thân” của lao động VN từ Libya
» Mỹ điều cả tàu sân bay tới bờ biển Libya
» Đói khát và hỗn loạn trong dòng người di tản ở Libya
» Nước mắt đã lăn dài đêm Nội Bài mang tên Libya
» Tín hiệu vui về việc "giải cứu" lao động VN ở Libya
» TT Gaddafi đang cố gắng kiểm soát tình hình Libya
» Hình ảnh hàng trăm lao động Việt Nam từ Libya về nước
» Mỹ sẵn sàng can thiệp vào tình hình tại Libya?

Ngày 2/3, Cục quản lí lao động ngoài nước cho biết, hiện vẫn còn khoảng 3.543 lao động đang ở Libya. Trong đó có 1.458 lao động tập trung ở xung quanh thành phố Benghazi, ở thủ đô Tripoli là 1.083 người và có khoảng 46 người đang ở tỉnh Aldabiya.

Trong tổng số 3.543 lao động đang ở Libya, đông nhất là những lao động qua mai mối của Công ty Vinaconex Mex (1.289 người), Công ty VTC Corp (906 lao động), Công ty Sona (501 người)...

Những lượt lao động từ Libya vẫn đang được tiếp tục đưa về Việt Nam an toàn. 

Đại diện của một số đơn vị, doanh nghiệp và công ty có lao động hiện đang ở Libya cho biết, họ đã cử người của công ty sang Libya và 1 số nước láng giềng lân cận và hiện đang cùng với tổ công tác liên ngành của Bộ LĐ-TB&XH phối hợp chặt chẽ với các ông chủ người Libya, Thổ Nhĩ Kỳ… sớm hoàn tất thủ tục cần thiết để hỗ trợ lao động về nước.

“Trong ngày hôm nay nhiều lao động của công ty chúng tôi đã lên đường di tản sang biên giới một số nước như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Tusinia. Hiện khó khăn lớn nhất vẫn là vướng mắc ở nước Tusinia vì Chính phủ nước ta không có Đại sứ quán đặt ở đây. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn cho người lao động”, lãnh đạo một công ty cho biết.

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cũng xác nhận, hiện nhiều lao động đang mắc kẹt ở Libya, nguyên nhân chủ yếu là do mất hết giấy tờ, hộ chiếu tùy thân. Số lao động mắc kẹt ở Libya này sẽ được di tản trong những ngày tới bằng ô tô và tàu thủy sang các nước láng giềng. Từ đó, sẽ có máy bay thương mại chuyên chở về sân bay Nội Bài.

Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN