Vận chuyển cá đuối gai nặng hơn 200 kg từ Thái Lan về Hà Nội

(VTC News) - Một con cá đuối gai "khủng” dài 3,2m, nặng 216 kg vừa được vận chuyển bằng đường hàng không từ Thái Lan về Hà Nội.

Video: Cận cảnh cá đuối nặng hơn 2 tạ ở Hà Nội

Sáng 22/9, chủ một nhà hàng ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, nhà hàng này vừa mua được con cá đuối nước ngọt khổng lồ từ một cần thủ câu được ở sông Chao Phraya, Thái Lan.

Van chuyen ca duoi gai nang hon 200 kg tu Thai Lan ve Ha Noi hinh anh 1

 

Van chuyen ca duoi gai nang hon 200 kg tu Thai Lan ve Ha Noi hinh anh 2

Con cá đuối nặng 216 kg được chuyển từ Thái Lan về Hà Nội.

Được biết, con cá này là loài cá đuối gai, nặng gần 216kg, chiều dài 3,2m, rộng 1,9m. Để đến tay các thực khách, con cá được vận chuyển bằng máy bay từ Thái Lan về Hà Nội, sau đó chuyển bằng xe tải về quán.

"Đây là con cá đuối nặng nhất, to nhất từ trước tới nay về Hà Nội. Con cá này sẽ được chế biến làm các món nướng, lẩu, xào... Nhà hàng bán với giá 1,2 triệu đồng/kg", anh Nguyễn Hồng Thái - chủ nhà hàng cho biết.

Van chuyen ca duoi gai nang hon 200 kg tu Thai Lan ve Ha Noi hinh anh 3

Con cá đuối này được nhà hàng bán với giá 1,2 triệu đồng/kg.

Qua tìm hiểu, những con cá đuối gai sống ẩn mình ở hệ thống kênh ngòi chằng chịt của Thái Lan, Borneo, New Guinea và miền Bắc Australia.

Do đặc tính sinh sống, loài cá này thường xuyên chôn mình dưới đáy sông và chỉ để hở lỗ thở duy nhất phía trên thân mình. Con mồi của cá đuối gai là sò, cua và các loài sinh vật sống ở tầng đáy khác.

>>> Đọc thêm: Nín thở xem người mẫu chụp hình cùng cá đuối gai độc

Hữu Dánh
Bình luận