• Zalo

Vận chuyển 6.000 gói thuốc lá lậu, ngư dân ở Phú Quốc bị tóm gọn

Pháp luật Thứ Tư, 09/05/2018 20:50:00 +07:00

Khi mở các thùng xốp trên ghe đánh cá không số ở Phú Quốc, lực lượng Biên phòng phát hiện bên trong chứa 6.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Ngày 9/5, Đồn Biên phòng Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông đã lập các thủ tục để bàn giao đối tượng Nguyễn Tấn Dũng (40 tuổi; ngụ tỉnh Quảng Ngãi) cùng phương tiện vi phạm là chiếc ghe đánh cá không số và tang vật là 6.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu (Hero, 555, Jet) sang Công an huyện đảo Phú Quốc để nơi đây điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

789789

Đối tượng Nguyễn Tấn Dũng và số thuốc lá lậu bị thu giữ 

Trước đó, rạng sáng ngày 7/5, từ tin báo của các ngư dân về việc có một đối tượng sử dụng ghe đánh cá không số rời khỏi cảng Dương Đông (Phú Quốc) trong tình trạng khả nghi, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông cấp tốc triển khai lực lượng mật phục theo dõi.

Hơn 6h sau, lực lượng biên phòng bất ngờ áp sát và kiểm tra hành chính đối tượng điều khiển ghe cá này.

Theo đó, lực lượng biên phòng nhận thấy trên chiếc ghe đánh cá chở nhiều thùng xốp như đang chứa thủy sản vừa đánh bắt được. Tuy nhiên, khi mở các thùng xốp này ra thì lực lượng biên phòng phát hiện bên trong chứa tất cả 6.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Bước đầu, đối tượng Dũng khai nhận đã mua số thuốc lá trên rồi mang đi bán lại kiếm lời.

SÔNG HẬU
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều