• Zalo

Vẫn chưa có kết luận cuối cùng sự việc của Công ty Con Cưng

Kinh tế Thứ Hai, 01/10/2018 20:46:00 +07:00

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, thời điểm hiện tại việc kết luận liên quan đến Công ty Con Cưng mới đến bước cuối cùng, Bộ sẽ thông báo trong thời gian tới.

Chiều 1/10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ, trả lời câu hỏi của báo giới về việc khi nào công bố kết luận kiểm tra vụ việc tại hệ thống siêu thị mẹ và bé của Công ty Cổ phần Con Cưng, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, thời điểm hiện tại, việc kết luận mới đến bước cuối cùng và Bộ sẽ thông báo trong thời gian tới.

Theo ông Hải, qua kiểm tra bước đầu, các thủ tục, hồ sơ xuất nhập khẩu hàng hoá của doanh nghiệp cơ bản đáp ứng quy định hiện hành nhưng cũng phát hiện một số vi phạm. Cụ thể, doanh nghiệp này đã vi phạm nhãn hàng hoá, khuyến mại, thương mại điện tử... và cơ quan chức năng ban hành quyết định xử phạt hành chính 250 triệu đồng. 

s

  Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, thời điểm hiện tại việc kết luận liên quan đến Công ty Con Cưng mới đến bước cuối cùng, Bộ sẽ thông báo trong thời gian tới.

Sau đó, Bộ Công Thương chỉ đạo Cục và các chi cục quản lý thị trường, báo cáo việc kiểm tra doanh nghiệp, về phía doanh nghiệp cũng phải báo cáo quá trình khắc phục những sai phạm trên. 

Cấp có thẩm quyền đã thành lập tổ rà soát hoạt động của thành viên đoàn đi kiểm tra và được yêu cầu đến ngày 30/8 phải hoàn thành. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Hải, đây là việc phải xem xét thận trọng, đúng quy định nên đến nay kết luận mới ở bước "gần kết thúc và trong thời gian ngắn sẽ thông báo rộng rãi".

Trước đó, ngày 20/7, hệ thống siêu thị mẹ và bé của Công ty Con Cưng vấp phải nghi vấn gian lận xuất xứ hàng hoá từ khiếu nại của một khách hàng tại TP.HCM khi mua một bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011. Khách hàng này cho rằng sản phẩm đã bị cắt tem nhãn, thay thế bằng tem xuất xứ "Made in Thái Lan".

Ngày 21/7, Chi cục quản lý thị trường TP.HCM đã thực hiện kiểm tra nhiều cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị mẹ và bé của Con Cưng và công bố "phát hiện một số nghi vấn".

Đến ngày 31/7, 7 hành vi vi phạm của hệ thống siêu thị Con Cưng được ông Nguyễn Trọng Tín - Phó cục trưởng Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), đại diện Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) nêu ra.

Tuy nhiên, từ khi bị nghi vấn, phía Công ty Con Cưng liên tục bác bỏ và đưa ra bằng chứng khẳng định mình không bán hàng giả, hàng nhái trong các thông cáo phát đi.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều