• Zalo

Van Basten một lần nữa từ chối AC Milan

Thể thao Thứ Năm, 13/05/2010 06:18:00 +07:00

(VTC News) - Van Basten đã chính thức từ chối ngồi vào “chiếc ghế nóng” ở sân San Siro mùa tới.

(VTC News) - Marco Van Basten - Huyền thoại người Hà Lan, người đóng vai chính trong thành công của Milan trong những năm cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 thế kỷ trước - lại được Chủ tịch Berlusconi liên hệ thay thế cho vị trí của HLV Leonardo.


Tuy nhiên, “thánh Marco” một lần nữa làm ông chủ Milan phải tiếc nuối hệt như lần anh chia tay Milan do chấn thương nặng hồi 1993. “Tôi không sẵn sàng bởi tôi đang gặp phải một số vấn đề nơi mắt cá chân, và đang sắp xếp để mổ. Tôi đang ở đây và tôi rất thoải mái với sân golf. Chúng tôi sẽ xem những gì sẽ xảy ra sau đó. Tôi đã luôn có mối quan hệ tốt với Berlusconi nhưng đây là một vấn đề khác. Tôi thích Milan và người dân ở đó, nhưng bây giờ tôi có vấn đề với mắt cá chân và nó có vẻ không phù hợp nếu một huấn luyện viên tập tẽnh trên đường pith. Bây giờ tôi đang tập trung chữa chấn thương mắt cá, nhưng sau đó thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra", Van Basten phát biểu.

Van Basten tới Italia để chơi golf và dưỡng thương. 

Khi được hỏi về Tassoti và Leonardo, HLV người Hà Lan cho biết cả 2 đều là những HLV tài năng. “Tassoti? Tôi chắc rằng ông ấy là một huấn luyện viên tuyệt vời, một người đàn ông với rất nhiều kinh nghiệm và là người thực sự hiểu rõ con người và văn hóa của Milan. Ông ấy chắc chắn có thể quản lý một đội bóng như vậy. Leonardo? Cho đến nay anh ấy đã làm rất tốt. Câu lạc bộ đã bán những cầu thủ quan trọng nhưng ông vẫn giành đươc vị trí thứ ba. Anh ấy đã làm tốt nhưng tôi không biết gì về quyết định của anh ấy”, cựu HLV trưởng ĐT Hà Lan chia sẻ.

Leonardo chắc chắn sẽ ra đi sau khi mùa giải này kết thúc và cái tên mà ông chủ tịch kênh truyền hình Mediaset ưa thích nhất, Van Basten, đã từ chối. AC Milan chỉ còn biết trông cậy vào Mauro Tassoti, một người rất am hiểu Rossoneri. Phát biểu về khả năng Mauro Tassoti sẽ đảm nhận “chiếc ghế nóng” sau khi Leonardo ra đi, cựu tiền đạo người Hà Lan bay bộc bạch: “Có ai lại không muốn làm huấn luyện viên Milan? Nhiều người thậm chí còn không được phép mơ về vị trí đó, không một ai toàn tâm toàn trí với câu lạc bộ này như anh ấy". Trước đó, Mauro Tassoti cũng "tỏ tình" với Milan trên Sky Sports 24: “Ai không muốn huấn luyện Milan? Tôi đã ở đây 30 năm và mối quan hệ của tôi với câu lạc bộ này sẽ không thay đổi.”


Kỳ Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều