Valve “chần chừ” trong việc thay thế Source Engine mới

(VTC News) – Source Engine, một trong những thành công lớn về mặt công nghệ của Valve, là nền tảng cho những tựa game xuất sắc như Half-Life 2, Left 4 Dead…

Source Engine thực chất là một công nghệ 3D hỗ trợ cho game được phát triển bởi Valve Corporation. “Nền tảng” này lần đầu tiên được áp dụng cho Counter-Strike : Source năm 2004, sau đó không lâu Half-Life 2 cũng “tiếp bước” công nghệ, cho ra sản phẩm với chất lượng đồ họa tuyệt vời, thu hút mọi game thủ ưa thích thể loại game bắn súng. 

 Source Engine được ứng dụng thành công trên Half-Life 2

Không chỉ dành cho các game bắn súng góc nhìn người thứ nhất, Source Engine còn thích hợp cho các tựa game thể loại nhập vai, MMORPG, puzzle, game chiến thuật…Không có nhiều phiên bản, nhưng nền tảng đồ họa mà Source Engine đem lại thực sự ấn tượng, là “mục tiêu” để tất cả các nhà phát triển game mong muốn “vươn tới”.

Bởi vậy mà thông tin Source Engine 2 ra mắt cũng tạo nên cơn sốt “chấn động” ngành công nghiệp game. Và một câu hỏi mà nhà phát triển Valve luôn gặp phải, đó là bao giờ “đại gia” này cho Source Engine 2 ứng dụng trên game. Trên thực tế, đã trải qua 7 năm để game thủ “làm quen” với những gì mà Source Engine mang lại. Có lẽ đã tới lúc để nhà phát triển này “để ý” tới nền tảng đồ họa tiên tiến hơn.

 Hình ảnh trong Portal 2 được cho là có sự góp mặt của Source Engine 2

“Mặc dù Source Engine 2 mang tới những cải tiến ưu việt, nhưng chúng tôi chỉ từ đó phát triển chứ không thay thế nền tảng sẵn có”, đại diện của Valve trong buổi giới thiệu ra mắt Counter-Strike : Global Offensive cho biết. Bởi mỗi Engine lại ẩn chứa những tính năng khác biệt, việc “giữ” Source Engine hoạt động càng lâu sẽ càng thuận tiện cho game thủ trong việc “làm quen” với các tính năng ấy, thêm vào đó là việc “thêm thắt” một vài cải tiến mới cũng sẽ dễ dàng hơn cho gamer sử dụng. Đây quả thực là một quyết định thông minh từ phía nhà phát triển. Hy vọng game thủ sẽ sớm được “mãn nhãn” khi tận hưởng những gì ưu việt nhất từ đồ họa tuyệt đỉnh mà Source Engine 2 mang lại trong tương lai không xa.

Thùy Dương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game