• Zalo

Valentine trùng ngày vía Thần Tài: Khi tình yêu 'cứu thua' tài lộc

Kinh tế Thứ Năm, 14/02/2019 10:30:00 +07:00

"Nhà vàng” may mắn khi Valentine trùng ngày vía Thần Tài nên nhu cầu mua vàng trang sức làm quà tặng tăng vọt, bù đắp cho sự ảm đạm của vàng “tài lộc”.

Trong khoảng 10 năm gần đây, người dân đã quen thuộc với việc xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài (Mùng 10 tháng Giêng).

Nhu cầu mua vàng quá lớn nên “nhà vàng” lãi đậm trong khoảng thời gian này. Bên cạnh lượng tiêu thụ tăng vọt, giá bán ra “leo thang”, có lúc tăng 1,5 triệu đồng/lượng đã khiến giới kinh doanh vàng "ăn nên làm ra".

Trước “lịch sử” đó, các công ty vàng đã đặt ra nhiều kỳ vọng cho mùa Thần Tài năm nay.

Công ty Doji nhận định sau kỳ nghỉ lễ, khởi đầu cho một năm mới nhu cầu mua vàng cầu may vào dịp Thần Tài đã trở thành ngày lễ hội được nhiều người dân quan tâm.

Bởi vậy, số lượng khách dự kiến tham gia giao dịch trong những ngày này sẽ tăng gấp hàng nghìn lần so với ngày thường.

vang

 Thần tình yêu cứu thần tài lộc.

Để đáp ứng được đúng và trúng nhu cầu của khách hàng trong dịp Thần Tài 2019, Doji đã chuẩn bị số lượng hàng ước tính lên tới 300.000 sản phẩm các loại. Bên cạnh sản phẩm truyền thống ép vỉ, quà tặng vàng, nữ trang vàng 24K,… năm nay Doji có thêm sản phẩm mới đặc biệt như Lì xì vàng Tài Lộc, quà tặng vàng.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu cũng tung ra nhiều sản phẩm hấp dẫn phục vụ ngày vía Thần Tài. Tỷ lệ người mua tăng lên theo ngày, hiện tại có tới 70% người dân tới cửa hàng để mua vào. Bảo Tín Minh Châu cũng không quên khuyến khích người dân mua vào dịp này để đón đợt tăng mới của giá vàng.

Bảo Tín Minh Châu cho biết: “Hiện tại vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế tấp deo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Thế nhưng năm nay, ngày vía Thần Tài chỉ “nóng” nhẹ trước Tết khi mà giá vàng tăng khoảng 300.000 đồng/lượng sau 3 ngày để vượt qua mốc 37 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Sức nóng đó được duy trì trong ngày 11/2, ngày đầu tiên làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

Và tới ngày 12/2, giá vàng bất ngờ giảm sâu trước áp lực tăng giá của đồng USD. Tới ngày 13/2, giá vàng (cả vàng SJC và vàng phi SJC) đồng loạt đi ngang bất chấp chỉ còn 1 ngày nữa là tới ngày vía Thần Tài.

Giá vàng rồng Thăng Long của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đứng im ở mức: 36,81 triệu đồng/lượng – 37,31 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra ở mức 500.000 đồng/lượng.

Các năm trước, ở thời điểm này, mức chênh đã vọt lên 800.000 đồng/lượng. Điều đó cho thấy so về sức hút, ngày vía Thần Tài năm nay thua xa các năm trước.

Vàng PNJ của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng không đổi ở mức giá: 37 triệu đồng/lượng – 37,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn của Sacombank SBJ được niêm yết: 36,80 triệu đồng/lượng – 37,80 triệu đồng/lượng, không đổi so với hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC thậm chí còn “nguội” hơn. Trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019, giá vàng SJC ít biến động quanh mức 37 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu và Doji giao dịch ở mức: 36,90 triệu đồng/lượng – 37,07 triệu đồng/lượng và 36,93 triệu đồng/lượng- 37,35 triệu đồng/lượng.

Ngày vía Thần Tài năm nay kém “nóng” hơn các năm trước là điều đã nhìn thấy rõ. Thế nhưng, các “nhà vàng” cũng không có lý do để thất vọng khi Valentine trùng ngày vía Thần Tài, “nhà vàng” được bù đắp rất nhiều.

Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết trước ngày Valentine và Thần Tài, lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu tăng mạnh. Ước tính có khoảng 70% giao dịch mua vào và 30% giao dịch bán ra. Trong đó chủ yếu là giao dịch vàng trang sức do nhu cầu mua trang sức làm quà tặng tăng cao.

Theo khảo sát của phóng viên, ngay từ sáng 14/2, rất đông khách đã đổ đến cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở “phố vàng” Trần Nhân Tông để mua vào.

Điều thú vị chính là tỷ lệ khách nam nhiều hơn hẳn khách nữ. Đúng như thông tin từ Bảo Tín Minh Châu, những khách hàng này chủ yếu mua vàng trang sức để tặng vợ chồng hoặc người yêu.

Thanh Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều