Vai trò của nhà sản xuất vật liệu xây dựng trong việc phát triển công trình xanh tại Việt Nam
  • Zalo

Vai trò của nhà sản xuất vật liệu xây dựng trong việc phát triển công trình xanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Hai, 13/08/2018 16:04:00 +07:00

“Eurowindow luôn đánh giá cao tầm quan trọng của việc kết nối giữa nhà cung cấp với kiến trúc sư và nhà đầu tư trong việc xây dựng và phát triển công trình xanh tại Việt Nam, không có sự kết nối nào tạo ra lợi nhuận và lợi ích lâu dài bền chặt như mối liên hệ ‘tam giác vàng’ ấy”, đó là lời nhận xét “đắt giá” của KTS Nguyễn Quốc Thông - Phó chủ tịch Hiệp hội Kiến trúc sư Việt Nam dành cho Eurowindow sau Hội thảo “Xu hướng sử dụng Vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” ngày 11/08/2018 tại tòa nhà VP Eurowindow, số 2 Tôn Thất Tùng, Hà Nội.

Với gần 16 năm nghiên cứu, phát triển và sản xuất vật liệu xây dựng cửa và vách nhôm kính lớn tại Việt Nam, Eurowindow được khách hàng biết tới là đơn vị tiên phong và là nhà cung cấp giải pháp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam. 

Luôn giữ vững vị thế và vai trò của người tiên phong, Eurowindow tiếp tục dẫn đầu trong xu hướng sản xuất vật liệu xây dựng xanh bằng việc áp dụng tiêu chuẩn an toàn, tiết kiệm năng lượng và tránh tác động tiêu cực tới môi trường trong quá trình sản xuất và sử dụng sản phẩm. 

Hội thảo “Xu hướng sử dụng Vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” với sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Nguyễn Văn Sinh, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng - Phạm Văn Bắc, Viện trưởng Viện kiến trúc Quốc gia - Đỗ Thanh Tùng cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Bộ Xây dựng, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng thế giới, hơn 300 khách mời là kiến trúc sư, nhà đầu tư, nhà thầu tại Việt Nam và gần 50 cơ quan thông tấn báo chí.

image001

Thứ trưởng Bộ xây dựng - Nguyễn Văn Sinh phát biểu chào mừng Hội thảo trước sự có mặt của hơn 200 lãnh đạo cấp cao, chuyên gia hàng đầu, kiến trúc sư, nhà đầu tư, nhà thầu và hơn 30 cơ quan truyền thông báo chí 

Với sự góp mặt của đại diện các cơ quan, ban ngành và các đối tác trong lĩnh vực Xây dựng, sau hội thảo, Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Thông cho rằng: “Thành công lớn nhất của Hội thảo ngày hôm nay nằm ở 2 ‘chìa khóa’ quan trọng.

Trước tiên, Eurowindow đã kéo gần hơn khoảng cách, tạo ra sự kết nối giữa các nhà đầu tư, kiến trúc sư và nhà sản xuất với nhau trước sự hiện diện của cơ quan ban ngành Chính phủ và các đơn vị truyền thông báo chí; khẳng định mối liên hệ giữa ‘tam giác vàng’ là mối liên hệ chặt chẽ, có lợi và cần thiết.

Sau đó, Eurowindow cũng đã làm tốt công tác truyền thông cấp thiết để nâng cao nhận thức về việc sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh cho các công trình. Hội thảo ngày hôm nay đã phần nào làm thay đổi suy nghĩ của các kiến trúc sư, nhà đầu tư về vật liệu xanh và tầm quan trọng của vật liệu xanh - công trình xanh trong việc bảo vệ môi trường hiện nay.”

image003

Trong bài phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Nguyễn Cảnh Hồng - Tổng Giám đốc Eurowindow bày tỏ mong muốn: “Hội thảo sẽ mở ra cơ hội cho các chuyên gia, doanh nghiệp cùng với các lãnh đạo Vụ, Bộ đưa ra những phân tích chuyên sâu, áp dụng các giải pháp xanh, thân thiện với môi trường, hướng tới phát triển đô thị bền vững trong tương lai.” (Nguồn: Eurowindow) 

image005 3

Ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng giới thiệu các tiêu chuẩn xanh cho công trình tại Việt Nam 

image007 5

Ông Đỗ Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia, Bộ Xây dựng đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam 

Ngoài ra, Hội thảo cũng có sự hiện diện và đóng góp trình bày của 2 diễn giả, là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cung ứng vật liệu xây dựng và cũng là đối tác khăng khít của Eurowindow những năm qua.

image009 6

Ông Gustav Neupert - Giám đốc Thị trường Sản phẩm hãng Profine (CHLB Đức) giới thiệu tiêu chuẩn xanh đã được áp dụng vào hệ thống profile uPVC Koemmerling trên toàn thế giới (Nguồn: Eurowindow) 

image011 7

Ông Toshihiro Tanihara - Giám đốc Marketing VFG - thuộc Tập đoàn NSG giới thiệu về sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng NSG - Pilkington. (Nguồn: Eurowindow) 

Hội thảo cũng lắng nghe bài giới thiệu của ông Vũ Trọng Trung - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh & Kỹ thuật giới thiệu năng lực Eurowindow về sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn vật liệu xanh và đón xem đoạn phim giới thiệu hành trình xây dựng, mở rộng và phát triển của Eurowindow.

image013 8

Ông Vũ Trọng Trung - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh & Kỹ thuật của Eurowindow (Nguồn: Eurowindow) 

Đặc biệt, phần đàm thoại và giải đáp câu hỏi cuối hội thảo được coi là khoảng thời gian sôi nổi nhất, khi chính các kiến trúc sư, nhà đầu tư, nhà thầu, cơ quan truyền thông báo chí trong khán phòng trực tiếp đặt ra câu hỏi cho các lãnh đạo và chuyên gia.

Từ những kiến thức bổ ích được nhắc đến trong buổi hội thảo, các khách mời đã đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh chi phí ứng dụng vật liệu xây dựng, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, tiêu chuẩn chứng nhận công trình xanh, năng lực am hiểu về vật liệu xanh - công trình xanh của kiến trúc sư Việt Nam và tổng thể các đặc điểm, giá thành của sản phẩm cửa Eurowindow. Các câu hỏi lần lượt được 3 diễn giả giải đáp tận tình và chi tiết.

image015 9

Hội thảo đã trở thành buổi giao lưu sôi nổi giữa các bên thể hiện mối quan tâm sâu sắc của kiến trúc sư, nhà đầu tư, nhà thầu tới chủ đề: Xu hướng sử dụng vật liệu xanh tiết kiệm năng lượng. (Nguồn: Eurowindow) 

Không chỉ đi đầu trong công tác nghiên cứu và phát triển vật liệu xây dựng thông thường, Eurowindow đặc biệt coi trọng và đánh giá cao hoạt động sản xuất vật liệu xanh. Các kỹ sư, chuyên gia của Eurowindow không ngừng học hỏi và đề xuất các kỹ thuật mới trong sản xuất vật liệu tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường cho ban lãnh đạo.

“Ngọn đuốc” của người đi đầu một lần nữa được thắp sáng lên từ Eurowindow. Không chỉ là người tạo ra xu hướng, thay đổi thói quen sử dụng cửa gỗ truyền thông sang cửa nhựa uPVC hiện đại của người dân Việt Nam 15 năm trước, mà còn là người tiên phong trong xu hướng vật liệu xanh ngày nay.

Trước hội thảo “Xu hướng sử dụng Vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam”, Eurowindow đã tổ chức thành công 2 buổi lễ quan trọng: Hội thảo giới thiệu giải pháp tổng thể về cửa và vách nhôm kính lớn cho các công trình xây dựng tại Nghệ An và khai trương showroom Eurowindow tại Quảng Ninh. Sắp tới, toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên của Eurowindow tưng bừng chào đón sự kiện quan trọng nhất trong năm - Sinh nhật Eurowindow 16 năm. Sự kiện mong chờ nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đối tác kinh doanh và khách hàng của Eurowindow trên toàn thế giới.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vai trò của nhà sản xuất vật liệu xây dựng trong việc phát triển công trình xanh tại Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin