• Zalo

Vái sống kiểu Công Vinh, thầy ngoại lãnh án

Thể thaoThứ Bảy, 04/05/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Với hành động vái sống trọng tài, HLV trưởng Vital của Đồng Tâm Long An đã bị truất quyền chỉ đạo trong 2 vòng tới.

(VTC News) – Với hành động vái sống trọng tài, HLV trưởng Vital của Đồng Tâm Long An đã bị truất quyền chỉ đạo trong 2 vòng tới.


Cụ thể theo quyết định số 138/QĐ-LĐBĐVN, do HLV Vital đã vi phạm Điều 60 Quy định về kỷ luật của VFF nên ông thầy người Bồ của “Gạch” sẽ bị truất quyền chỉ đạo ở hai vòng đấu thứ 8 và 9, đồng thời nộp phạt 5 triệu đồng.

Ở vòng 7, trên sân Gò Đậu, HLV Vital của ĐTLA đã có hành động vái lạy trọng tài Trần Trung Hiếu. Ban kỷ luật xác định, đây là hành động phản cảm nhằm phản ứng quyết định của trọng tài Trung Hiếu khi ông Hiếu cho B.Bình Dương hưởng đá phạt 11m ở phút 89.

HLV Vital DTLA vai trong tai
Hành động phản cảm của HLV Vital

Công Vinh vái trọng tài ở Đồng Tháp
 Công Vinh vái trọng tài ở Đồng Tháp

Như vậy sau vụ vái sống trọng tài Vũ Bảo Linh của Công Vinh trên sân Cao Lãnh ở V-League 2010, một lần nữa hành động này lại tái diễn tại V-League 2013. Và lần này, nó do một HLV thực hiện.

Ngoài HLV Vital, “phó tướng” của K.Kiên Giang là ông Võ Quốc Ninh cũng nhận án phạt tương tự từ phía Ban kỷ luật VFF. Trợ lý Võ Quốc Ninh lãnh án do đã lao vào sân sau trận đấu giữa K.Kiên Giang và Thanh Hóa để phản ứng trọng tài Võ Quang Vinh.

Nguyên nhân khiến ông Ninh phản ứng thái quá là vì ông cho rằng, trọng tài Vinh đã điều khiển không tốt, thổi sai quả phạt trực tiếp dẫn đến bàn gỡ 2-2 của Thanh Hóa ở phút 54 của trận đấu.

Cùng tham gia phản ứng với trợ lý Võ Quốc Ninh, cùng được Ban kỷ luật kết luận vi phạm Điều 60 Quy định về kỷ luật của VFF nhưng rất may cho HLV trưởng của K.Kiên Giang - Lại Hồng Vân là ông chỉ bị cảnh cáo.

Với các án phạt nêu trên thi tại vòng 8 này, cuộc chạm trán giữa ĐTLA và Kiên Giang sẽ không có HLV Vital và HLV phó Võ Quốc Ninh. Đây là trận đấu rất được quan tâm, khi mới đây bầu Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT ngân hàng Kiên Long – Ngân hàng tài trợ chính cho đội bóng cực Nam.

Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !