Vai diễn cuối cùng đầy tiếng cười của nghệ sĩ Anh Vũ trên sân khấu Mỹ

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 03/04/2019 15:00:00 +07:00

Hoá thân vào vai người đồng tính, bị gia đình ép có bạn gái trong kịch "Hương vị tình yêu", Anh Vũ khiến khán giả phải bật cười mỗi lần ra sân khấu.

vai dien cuoi cung cua anh vu (2)

Trước khi qua đời vào rạng sáng 1/4 ở Mỹ, Anh Vũ đã hết mình với 2 suất diễn của vở kịch "Hương vị tình yêu". Vở diễn tối 31/3 có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Minh Luân, Kha Ly, Thanh Duy, Trí Quang, Kim Tuyến, Hà Linh.

vai dien cuoi cung cua anh vu (3) 3

Minh Luân vừa trở về Việt Nam sau chuyến lưu diễn cùng Anh Vũ vẫn chưa hết sốc, bàng hoàng. Anh chia sẻ vai diễn cuối cùng của nam nghệ sĩ hài là một người thuộc giới tính thứ ba.

vai dien cuoi cung cua anh vu (4) 3

Anh bị gia đình ép phải có bạn gái, đám cưới và sinh con. Vì gia đình định kiến nên ở ngoài, nhân vật của Anh Vũ có thể sống thật với giới tính của mình như mặc đồ hoa hoè, cử chỉ điệu đà nhưng về nhà, anh phải gồng mình tỏ ra mạnh mẽ. Cuối cùng, không chấp nhận sự kìm kẹp, anh "bung lụa" trước gia đình, khẳng định muốn sống là chính mình.

vai dien cuoi cung cua anh vu (5) 5

Vai diễn của Anh Vũ tuy xuất hiện không nhiều, chỉ có 2 cảnh nhưng theo Minh Luân, mỗi lần bước ra sân khấu, anh đều mang lại tiếng cười với khán giả. Bầu show Thuý Uyển nhận xét Anh Vũ đã làm tròn vai khiến chị và cả đoàn bất ngờ vì trước đó, trong lúc tập anh bị lẹo lưỡi, mệt mỏi.

vai dien cuoi cung cua anh vu (6) 5

Minh Luân chia sẻ hình ảnh chụp cùng Anh Vũ trong hậu trường vở diễn "Hương vị tình yêu". Diễn viên sinh năm 1986 cho biết Anh Vũ là sư phụ, dẫn dắt anh ngày đầu diễn ở sân khấu kịch Phú Nhuận. Năm 2007, Minh Luân định từ bỏ nghề diễn, về quê sống thì cũng chính Anh Vũ đã động viên, khuyến khích anh cố gắng theo đuổi đam mê.

vai dien cuoi cung cua anh vu (7) 7

Minh Luân kể mặc dù xuất hiện trên sân khấu Anh Vũ tươi tắn và hoạt náo nhưng trước đó anh tỏ ra mệt mỏi, vật vờ, hay quên. "Anh ấy thuốc ngủ nhiều, than tối không ngủ được. Vì vậy, đến lúc tập tuồng cùng cả đoàn lại than buồn ngủ và không tập được. Nhưng không ai tin được anh ấy lại đi nhanh như thế", nam diễn viên bùi ngùi nói.

vai dien cuoi cung cua anh vu (1)

Minh Luân cảm thấy tiếc nuối khi không thể ở bên đàn anh lúc cuối đời. Anh kể giấc mơ về sư phụ của mình trong nghẹn ngào: "Tối 1/4, tôi nằm ngủ trên máy bay từ Los Angeles, Mỹ về Đài Loan thì dường như nghe thấy tiếng Anh Vũ gọi từ rất xa. Anh tiến sát lại gần tôi, muốn nói điều gì đó, trong ánh mắt như cầu khẩn, muốn nói nhiều thứ nhưng không nói được, miệng cứ lắp bắp rồi khuất xa dần". Nam diễn viên tin rằng Anh Vũ đã sống và hết mình với nghệ thuật đến giây phút cuối cùng.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !