Vạch mặt các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai bẩn ở thủ đô

(VTC News) – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất nước đóng chai không đảm bảo an toàn vệ sinh.

TS Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội cho biết, thời gian vừa qua, đơn vị đã thành lập 2 đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nước đá dùng liền.

Trong tất cả 79 cơ sở được kiểm tra có 64 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai (4 cơ sở chưa hoạt động sản xuất) và 15 cơ sở sản xuất nước đá dùng liền.
Hàng loạt cơ sở sản xuất nước đóng chai không đảm bảo an toàn vệ sinh bị phát hiện. (Ảnh minh họa)

Hàng loạt cơ sở sản xuất nước đóng chai không đảm bảo an toàn vệ sinh bị phát hiện. (Ảnh minh họa)

Sau cuộc kiểm tra, 19 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai đã bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 35 triệu đồng.

Trong số đó, 10 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn, 4 cơ sở không đạt điều kiện vệ sinh, 3 cơ sở chưa xét nghiệm nguồn nước sử dụng cho sản xuất và 3 cơ sở vi phạm về giấy xác nhận kiến thức ATTP, khám sức khỏe định kỳ và nhãn sản phẩm.
 
Bên cạnh đó, 2 cơ sở sản xuất nước đá dùng liền có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6 triệu đồng.
 
TS Trần Ngọc Tụ cho biết thêm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tái kiểm tra việc khắc phục tồn tại của các sở sở có vi phạm nói trên và tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất một số các cơ sở, lấy mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở và mẫu lưu thông trên thị trường. Xử lý nghiêm cơ sở có vi phạm quy định về ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Kiến Hoàng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN