Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vaccine ngừa COVID-19 an toàn với trẻ em?

Vaccine Thứ Tư, 14/07/2021 11:55:49 +07:00
(VTC News) -

Người trưởng thành được tiêm vaccine COVID-19, vậy vaccine có an toàn với trẻ em?

Các loại vaccine thường được thử nghiệm ở người trưởng thành trước và chỉ được tiêm cho trẻ khi độ an toàn được chứng minh ở người lớn. 

COVID-19 là căn bệnh nguy hiểm và thường phát triển các triệu chứng nặng ở người lớn tuổi. Hiện vaccine ngừa COVID-19 được xác định là an toàn cho người trưởng thành. Trong khi đó, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu về việc tiêm vaccine cho trẻ. 

Nhóm Chuyên gia Tư vấn Chiến lược (SAGE) của WHO kết luận vaccine Pfizer phù hợp để sử dụng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi có nguy cơ phát triển các triệu chứng nặng cũng có thể được tiêm vaccine cùng các nhóm đối tượng ưu tiên khác. 

Các thử nghiệm vaccine cho trẻ vẫn đang được thực hiện. WHO cho biết tổ chức này sẽ cập nhật các khuyến nghị khi các thử nghiệm cho ra kết quả đáng tin cậy. 

Trong khi nguồn cung vaccine vẫn đang hạn chế, ưu tiên hiện nay là tiêm chủng cho những người nguy cơ trở bệnh nặng: người lớn tuổi, những người bệnh lý nền và nhân viên y tế. 

Tỷ lệ trẻ nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo tương đối thấp và việc tiêm chủng cho trẻ chủ yếu là nhằm giảm sự lây truyền. Điều này có thể đạt được thông qua các biện pháp y tế công cộng, gồm: tuân thủ giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang phù hợp với lứa tuổi và tránh những không gian đông đúc, kém thông thoáng.

Diệu Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp