• Zalo

Vắc xin phòng tránh ung thư vú sắp được thử nghiệm

Bệnh và thuốc Thứ Tư, 02/06/2010 01:17:00 +07:00

(VTC News) - Những phụ nữ trung niên có thể sắp được sử dụng một phương pháp mới giúp họ phòng tránh căn bệnh ung thư vú.

(VTC News) - Những phụ nữ trung niên có thể sắp được sử dụng một phương pháp mới giúp họ phòng tránh căn bệnh ung thư vú - các nhà khoa học vừa cho biết.


Các kỹ thuật viên đang tiến hành kiểm tra một khối u ở ngực có dấu hiệu bị ung thư vú. 

Loại vắc xin này sẽ được thử nghiệm trong vòng 1 năm tới và được cho rằng có tác dụng trong việc ngăn chặn các khối u xuất hiện, đồng thời tấn công vào những khối u có sẵn trước đó.

Nếu thử nghiệm này thành công, các nhà nghiên cứu cho rằng có thể mời chào sản phẩm này đến những phụ nữ trung niên, đây là lứa tuổi có nguy cơ ung thư vú cao hơn cả.

Loại vắc xin này được cho là có khả năng tiêu diệt tới 70% căn bệnh ung thư vú.

Tiến sĩ Vincent Tuohy (Viện Cleveland, Ohio, Mỹ) nói: “Chúng tôi tin loại vắc xin phòng, chống căn bệnh ung thư vú này sẽ rất hữu ích và có thể tạo ra một sự bảo vệ đáng kể. Quan điểm của chúng tôi, ung thư vú là căn bệnh hoàn toàn phòng tránh được”.

Vắc xin này dựa trên một loại protein được gọi là “alpha-lactalbumin”. Loại protein này luôn xuất hiện trong hầu hết các u ung thư vú.

Tiến sĩ Vincent cho biết thêm, có thể thử nghiệm loại thuốc này trên phụ nữ lần đầu tiên vào năm tới. Thử nghiệm sẽ tập trung xem loại thuốc này an toàn đến mức nào. Phải có những nghiên cứu dài hơn và trên số phụ nữ nghiên cứu lớn hơn, điều này có nghĩa cần ít nhất là 10 năm trước khi loại thuốc này tiến vào thị trường.

Các nhà khoa học nói rằng: “Nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng trong việc làm thế nào chúng ta có thể phòng ngừa căn bệnh ung thư vú trong tương lai”.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang trông đợi kết quả của cuộc thử nghiệm y tế có quy mô lớn để kết luận xem loại vắc xin này có thực sự an toàn và hiệu quả với người hay không?


Anh Đức
(Theo Telegraph)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin