• Zalo

Vác dao chém loạn xạ 3 công an vì... bị nhắc nhở

Pháp luật Thứ Năm, 13/05/2010 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Bị nhắc nhở, một số đối tượng lợi dụng có hơi men trong người tỏ thái độ chống đối. Tên Đức chỉ tay về phía Tổ tuần tra và nói giọng thách thức.

(VTC News) - Bị nhắc nhở, một số đối tượng lợi dụng có hơi men trong người tỏ thái độ chống đối. Trong đó, tên Đức chỉ tay về phía Tổ tuần tra và nói giọng thách thức: "Công an thì sợ gì, ta cứ uống tiếp đi, công an tao cũng chém".

Trong đêm 23/4/2010, để kỷ niệm ngày lần sinh nhật thứ 20, Nguyễn Văn Đức trú ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã mời bạn bè đi hát karaoke tại số 39, đường Trường Chinh. Trong quá trình vui vẻ, Đức và nhóm bạn có sử dụng bia. Khi trời đã về khuya, cả nhóm rủ nhau ra xã Nghi Kim, TP.Vinh mua rượu và đồ nhắm rồi mang về quán cắt tóc của anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1991) tại xóm Hoa Đà 2, xã Hưng Tây, nhậu tiếp.

Vào thời điểm trên, tổ tuần tra Công an huyện Hưng Nguyên gồm Trung tá Hoàng Đình Hải, Đại úy Hoàng Quang Vinh và Thiếu úy Nguyễn Văn Nhâm thuộc đội CSĐTTP về trật tự xã hội Công an huyện đi ngang qua. Thấy có nhóm thanh niên đang uống rượu nên nhắc nhở giải tán vì đã hơn 23 giờ khuya.

Đối tượng Chung tại cơ quan điều tra 

Bị nhắc nhở, một số đối tượng lợi dụng có hơi men trong người tỏ thái độ chống đối. Trong đó, tên Đức chỉ tay về phía Tổ tuần tra và nói giọng thách thức: "Công an thì sợ gì, ta cứ uống tiếp đi, công an tao cũng chém". Đức vừa dứt lời, đối tượng Nguyễn Hải Thiện (SN 1987) tay cầm con dao để gần đó chạy ra ngoài hô hào nhóm bạn ra gây rối. Thấy vậy, Trần Nguyên Chung (SN 1990) lao ra giật con dao từ tay Thiện chém loạn xạ về phía ba đồng chí đang làm nhiệm vụ. Rất may ba đồng chí Hải, Nhâm và Vinh né tránh được.

Tang vật thu được là con dao Chung sử dụng 

Trước tính hình trên, Tổ tuần tra báo cáo sự việc về Công an huyện và nhờ tăng cường lực lượng hỗ trợ, lúc đó tình hình mới được khống chế. Nhóm đối tượng bị dẫn giải về cơ quan điều tra làm việc. Riêng đối tượng Chung bỏ trốn và ra đầu thú sau cùng.

Trao đổi với VTC News chiều ngày 11/5, Công an huyện Hưng Nguyên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can vì tội chống người thi hành công vụ.

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều