• Zalo

Vác 10 thùng tiền lẻ mua... ô tô

Kinh tếThứ Năm, 29/08/2013 02:01:00 +07:00

Ông Zhang ở Trịnh Châu (Trung Quốc) đã vác 10 thùng tiền lẻ gồm nhiều mệnh giá, cả tiền cũ lẫn mới, đến cửa hàng để “tậu” một chiếc xe hơi mới.

Ông Zhang ở Trịnh Châu (Trung Quốc) đã vác 10 thùng tiền lẻ gồm nhiều mệnh giá, cả tiền cũ lẫn mới, đến cửa hàng để “tậu” một chiếc xe hơi mới.

Những tập tiền giấy mệnh giá 1 tệ, 5 xu và cả đồng xu 1 tệ của ông Zhang trả tiền mua xe hơi được bày trên một chiếc bàn lớn tại cửa hàng Tân Hồng Nguyên.

v
Hai ngân hàng phải mất đến nữa ngày để đếm hết 10 thùng tiền lẻ này. 

Ông Zhang - một chủ doanh nghiệp đã dùng số tiền lẻ tích góp nhiều năm của mình để mua một chiếc ô tô mới trị giá 153.800 NDT (tương đương khoảng 530 triệu đồng) tại cửa hàng kinh doanh ô tô Tân Hồng Nguyên (Trịnh Châu, Trung Quốc). Các nhân viên ở cửa hàng này đã mang số tiền tới hai ngân hàng để đếm, nhưng mất nửa ngày mà chỉ đếm xong được 13.000 NDT.

Số tiền lẻ trên đã được ông Zhang tích cóp từ việc bán đồ uống lạnh tại nhà máy kinh doanh phụ gia thực phẩm của mình. Các nhân viên cửa hàng kinh doanh xe hơi ngán ngẩm trước số tiền lẻ của khách hàng này, và họ đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của ngân hàng để đếm số tiền trên.

Ông Vương, giám đốc bán hàng của cửa hàng Tân Hồng Nguyên chia sẻ: “Trước đây, tôi từng đọc được trên mạng thông tin có người mang tiền lẻ đi mua ô tô. Không ngờ, chính chúng tôi cũng gặp phải trường hợp hi hữu này”. Ông cho biết, sau khi tới lui mấy lần để xem xe, ông Zhang đã chọn mua một chiếc Mazda có giá 153.800 NDT.

Sau đó, ông Zhang mang tới cửa hàng 10 thùng tiền lẻ để chi trả cho chiếc xe, và tiết lộ rằng vẫn còn khá nhiều thùng tiền lẻ ở nhà.

Theo Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !