Va vào chim khi hạ cánh, máy bay Vietnam Airlines móp mũi

Sau cú va chạm với chim ở độ cao 1.800 m, máy bay của Vietnam Airlines bị móp phần mũi, hỏng radar nhưng vẫn hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài.

Sự cố xảy ra ngày 8/9 khi máy bay A321 của Vietnam Airlines đang trên hành trình từ Huế đi Hà Nội.

Va vao chim khi ha canh, may bay Vietnam Airlines mop mui hinh anh 1

 Máy bay Vietnam Airlines va vào chim khi hạ cánh. (Ảnh minh họa)

Khi đó máy bay ở độ cao hơn 1.800 m, vận tốc máy bay lúc đó khoảng 460 km/h. Sau cú va chạm, máy bay vẫn hạ cánh an toàn. Con chim bị đâm chết để lại một phần xác tại mũi máy bay.

Tổ bay không yêu cầu các bộ phận mặt đất trợ giúp. Tuy nhiên, cú va chạm đã khiến mũi máy bay bị móp. Radar thời tiết ở mũi máy bay cũng hư hỏng. Hãng phải tạm dừng khai thác để sửa chữa.

Trao đổi với Zing.vn, một chuyên gia trong lĩnh vực không lưu cho biết các vụ máy bay va chạm với chim thỉnh thoảng vẫn xảy ra, là vấn đề mà hãng bay và doanh nghiệp cảng hàng không phải trực tiếp xử lý.

"Độ cao trung bình của máy bay A321 khi di chuyển là khoảng 10.000 m, khi đã xuống đến 1.800 m là máy bay đang ở vùng trời phụ cận sân bay, chuẩn bị hạ cánh", vị này cho biết.

Vietnam Airlines trễ chuyến, khách vật vờ 1 ngày tại Pháp

Vietnam Airlines trễ chuyến, khách vật vờ 1 ngày tại Pháp

Chuyến bay VN18 từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h ngày 24/6 (giờ địa phương) nhưng đã chậm lại 1 ngày, khiến nhiều hành khách bức xúc.
 
Máy bay của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất bị xe thang đâm thủng vỏ

Máy bay của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất bị xe thang đâm thủng vỏ

Xe thang của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam đâm vào thân chiếc Boeing 787-9 của Vietnam Airlines khi máy bay chuẩn bị cất cánh đi Nhật Bản.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU