• Zalo

Va quẹt xe, chém nhau như phim hành động

Pháp luật Thứ Ba, 28/07/2015 03:21:00 +07:00

Cơ quan công an xác định nguyên nhân vụ chém nhau khiến một người chết và nhiều người bị thương xảy ra lúc nửa đêm chỉ xuất phát từ va quẹt

Cơ quan công an xác định nguyên nhân vụ chém nhau khiến một người chết và nhiều người bị thương xảy ra lúc nửa đêm chỉ xuất phát từ va quẹt xe trên đường. 

Ngày 28/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM xác nhận đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam đối với Huỳnh Quốc Thảo (SN 1986) về tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ án, 3 người khác cũng bị tạm giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” gồm: Phùng Anh Hào (SN 1994), Huỳnh Quốc Bảo (SN 1982) và Đặng Thanh Phong (SN 1989).

Theo lời khai ban đầu, khoảng 0 giờ ngày 12/7, nhóm Bảo, Hào, Phong và Toàn (cháu ruột Bảo) đang ngồi chơi bắn cá tại tiệm của Bảo trên đường An Dương Vương (phường 16, quận 8) thì Hào kêu Toàn đi mua thuốc lá về hút.

Hiện trường vụ đả chiến như phim kiếm hiệp 

Khoảng 15 phút sau, Toàn chạy xe máy về, trên đầu chảy máu và kể mình bị nhóm thanh niên đứng trên cầu Mỹ Thuận (quận 8) đánh vào đầu.

Hào chạy ra cầu Mỹ Thuận, thấy một nhóm 5 thanh niên đang đứng trên cầu, trong đó có Phạm Công Nghĩa (SN 1984) và Vũ Sơn Tùng (SN 1985, cùng ngụ Hải Phòng). Vừa đến nơi, Hào bị một người trong nhóm này ném nón bảo hiểm trúng đầu nên chửi và dọa sẽ quay lại ":xử".

Hào đến quán cà phê của người quen gần đó, lấy một cây mã tấu tự chế tính đến rửa hận. Đến nơi, Hào thấy Bảo bị nhóm thanh niên dùng gậy đánh ngã xuống đường.

Phạm Công Nghĩa bị Huỳnh Quốc Thảo chém chết tại chỗ 

Bị đánh, Bảo kêu Hào đưa mã tấu, lúc này Phong cũng cầm mã tấu chạy đến. Bảo hỏi nhóm Nghĩa tại sao đánh cháu mình thì nhóm này nói do va quẹt xe.

Biết tin, Thảo cũng cầm mã tấu chạy đến rồi bất ngờ xông đến chém, hai bên quyết chiến như phim xã hội đen. Trong lúc hỗn chiến, Thảo chém Phạm Công Nghĩa khiến anh này chết tại chỗ, Vũ Sơn Tùng cũng bị chém vào lưng.

Qua truy xét, Vũ Sơn Tùng khai khi đang ở cùng Phạm Công Nghĩa tại chung cư Peridot (phường 16, quận 8) thì nhận được điện thoại của Trọng (bạn Nghĩa, quê Hải Phòng) kêu ra cầu Mỹ Thuận ứng cứu. Đến nơi, Tùng thấy Trọng đang giằng co với một thanh niên có mã tấu; ít phút sau có một nhóm thanh niên mang mã tấu và cây sắt 3 chỉa chạy đến.

Bị tấn công, nhóm của Tùng dùng cây gỗ mang theo đánh trả; Tùng đập vào đầu Huỳnh Quốc Thảo; Bảo chém vào lưng Tùng.

Công an TP HCM xác định nguyên nhân của vụ đả chiến là do va quẹt xe giữa Toàn và Trọng.

Nguồn: Người lao động
Bạn có cảm nghĩ gì về "Va quẹt xe, chém nhau như phim hành động" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin