V-League vòng 8: Con trai Trưởng ban trọng tài không được phân công nhiệm vụ

Thể thaoThứ Hai, 06/03/2017 15:25:00 +07:00

Sau vòng 7 ngồi trọng tài bàn, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã không được phân công nhiệm vụ ở lượt trận thứ 8 V-League 2017.

Trước đó, VPF tuyên bố tại vòng 8 V-League 2017, những trọng tài mắc sai sót, bị kỷ luật sẽ tạm thời không được làm nhiệm vụ để Ban trọng tài rà soát lại sau đó kết hợp với Ban tổ chức (BTC) giải để chuẩn bị cho các trận đấu tới. Từ vòng đấu thứ 9, sau khi Ban Trọng tài đề xuất danh sách phân công làm nhiệm vụ, VPF và BTC V-League sẽ cùng tham gia góp ý để điều chỉnh danh sách phân công hợp lý.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư không xuất hiện tại vòng 8 V-League

 CLB Long An phản ứng dữ dội quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư

Trong trường hợp Ban trọng tài vẫn đề xuất các trọng tài mắc sai sót hoặc không an toàn làm nhiệm vụ, VPF có quyền không sử dụng trọng tài này trong mùa giải này hoặc vĩnh viễn tại các giải đấu do VPF quản lý, tổ chức và điều hành.

Theo thống kê, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã không được phân công làm nhiệm vụ ở cả 7 trận đấu thuộc vòng 8 V-League. Không rõ đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay quả thật con trai ông Trưởng ban trọng tài nằm trong danh sách các vị "vua sân cỏ" mắc sai sót hoặc bị kỷ luật theo tuyên bố của VPF. 

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư là người điều khiển trận TP.HCM vs Long An với những quyết định bị cho là thiên vị đội chủ nhà dẫn đến phản ứng dữ dội của CLB Long An. 

Video: Cầu thủ Long An phản ứng trọng tài Nguyễn Trọng Thư

Sau sự việc cầu thủ đứng im cho TP.HCM thoải mái ghi bàn, CLB Long An bị phạt rất nặng. Chủ tịch CLB, ông Võ Thành Nhiệm, từ chức. HLV trưởng Ngô Quang Sang bị sa thải, còn Minh Nhựt, Quang Thanh bị treo giò 2 năm.

Ông Nguyễn Trọng Thư làm trọng tài bàn ở vòng 7 V-League khi Hà Nội gặp B.Bình Dương. Điều đó đồng nghĩa với việc ông Thư không bị xem xét trách nhiệm cho sự cố trên sân Thống Nhất. Theo nguồn tin bên lề, trọng tài Thư được xác định là hoàn thành nhiệm vụ ở trận đấu này.

Trả lời phỏng vấn VTC News, các cựu trọng tài Đinh Văn Dũng, Dương Mạnh Hùng đã chỉ ra hàng loạt quyết định sai lầm của trọng tài Thư. Chuyên gia Đoàn Minh Xương thậm chí cho rằng ông Thư thổi rất "tinh vi" khi "thiên vị" cho đội chủ nhà ở những tình huống 50-50.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !