V-League trước kì chuyển nhượng: Tinh giản biên chế

Lực lượng dồi dào, nên khi thị trường chuyển nhượng (TTCN) mở cửa cũng là lúc, các đội bóng tính chuyện “tinh giản biên chế” để lấy lại ít vốn đã bỏ ra.

Muốn chuyển nhượng…


Với việc tuyển mộ rầm rộ hồi đầu mùa giải, SG.FC và B.BD được xem là “địa chỉ đỏ” để các đội đang trong cơn khốn khó tìm đến hỏi mượn, chuyển nhượng nhân sự. Sự thực thì bộ đôi này cũng đang thừa thãi về nhân lực trên sân. Điển hình như SG.FC quá dồi dào ở vị trí trung vệ và một số cầu thủ có số má cũng phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị như Minh Đức, Hải Anh.

 Emil Lê Giang là cái tên

Emil Lê Giang là cái tên "hot" trên TTCN


Còn B.BD thì dư thừa tiền vệ trung tâm. Công Minh, Minh Chuyên đều là những nhân tố đã khẳng định được phẩm chất chuyên môn ở V-League những mùa giải vừa qua, nhưng lại mất hút ở mùa bóng 2012 khi không thể cạnh tranh nổi với Hữu Thắng, Nguyễn Trung Sơn (tức Jefferson).

Tất nhiên, việc mua quân hàng loạt để “tân trang” cho băng ghế dự bị cũng là dụng ý riêng của các đội bóng. Đó có thể coi là một chiến lược kinh doanh. Điển hình nhất trong số đó phải kể đến SG.FC. Trong kế hoạch của lãnh đạo đội bóng này thì một số nhân tố sẽ được đưa ra TTCN theo dạng cho mượn hoặc bán đứt để kiếm lời.

Năm ngoái, SG.FC đã rất thành công với thương vụ Đình Luật khi cho V.HP mượn trong nửa mùa giải với số tiền lên đến 3,5 tỷ đồng. Cũng xin nói thêm rằng, nếu Huỳnh Kesley chấp nhận về đội bóng đất Cảng chỉ trong 3 tháng ở nửa sau mùa giải 2011 thì SG.FC còn bỏ túi thêm tới 12 tỷ đồng.

… nhưng không dễ


Diễn biến về tình hình tài chính của các đội đang “khát” bổ sung lực lượng, cùng tình hình nội tại của các “đại gia” buộc họ có thể không thực hiện được kế hoạch như dự tính. Như SG.FC chẳng hạn, đang bon bon về đích, nhưng 2 trận thua liên tiếp vừa qua buộc lãnh đạo đội bóng này phải cân nhắc trong việc đưa ra TTCN những nhân tố có thể giúp họ thu về những món tiền hời như Minh Đức, Hải Anh hay thậm chí Đình Luật. Phước Tứ được dự đoán là chấn thương phải nghỉ dài hạn, nên nếu vẫn quyết để một trong 3 vị trí trên tìm bến đỗ mới sẽ khiến hàng thủ SG.FC mong manh hơn.

 V. Hải Phòng cần tăng cường lực lượng khẩn cấp

V. Hải Phòng cần tăng cường lực lượng khẩn cấp


Một nguyên nhân khách quan đến từ các đội khác là vẫn chỉ có V.HP chịu chi nhất để tìm quân ở giữa giai đoạn. Còn các đội đang trong cơn túng quẫn như CS.ĐT, K.KG, Thanh Hóa, K.KH… đều không có thói quen bạo chi để tuyển nhân sự. Có chăng, họ cũng chỉ nhắm vào lực lượng ngoại binh để củng cố sức mạnh. Thế nên, SG.FC hay B.BD có muốn tinh giản biên chế thì cũng chỉ rơi vào những trường hợp không có nhiều giá trị sử dụng, lại chi phí chuyển nhượng thấp như Sỹ Mạnh, Lê Tostao (SG.FC).

Và như đã nói, B.BD cũng muốn để Minh Chuyên ra đi để thu về chút vốn khi hợp đồng chỉ còn nửa mùa. Nhưng đi đâu mới là câu hỏi khó tìm được đáp án khi không nhiều đội bóng có thể vung tiền ở thời điểm này để tậu một tiền vệ có tiếng như Minh Chuyên.

Theo BĐPlus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN