V-League trở lại đẹp và lạ

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 01/03/2021 08:49:32 +07:00

Sau một thời gian tạm dừng vì dịch COVID-19, giải bóng đá VĐQG LS V-League 2021 sẽ chính thức trở lại ngày 13/3 tới.

Nhiều biện pháp phòng dịch

Cụ thể, theo thông báo của VPF, LS V-League 2021 sẽ trở lại với 5 cặp đấu bù ở vòng 3, gồm: Hải Phòng-CLB Hà Nội, SHB Đà Nẵng-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HAGL-Bình Định, Quảng Ninh-Tp Hồ Chí Minh và Viettel-Bình Dương.

Trước đó vòng 3 chỉ diễn ra cặp đấu duy nhất giữa Sài Gòn FC-SLNA, 5 trận đấu kể trên phải tạm hoãn do dịch COVID-19.Để đảm bảo an toàn, VPF khuyến cáo các CLB thực hiện 1 loạt biện pháp như: sân vận động phải chia thành 4 khu vực nhằm tránh tập trung quá đông, có vị trí áp dụng giãn cách xã hội; các đội bóng đến sân cách nhau ít nhất 10 phút và nên vào sân từ 2 cổng khác nhau, trọng tài khi tiếp xúc cầu thủ và quan chức cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m; cầu thủ không dắt theo trẻ em khi chào sân; lãnh đạo và khách VIP không xuống sân bắt tay, tặng hoa.

V-League trở lại đẹp và lạ - 1

Sân Quy Nhơn mang diện mạo mới sau khi được tân trang.

Quy định của VPF bao gồm cả việc các đội chụp ảnh riêng, không chụp chung, truyền hình có thể phỏng vấn HLV nhưng phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,5m và dùng microphone riêng biệt. Một vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là khán giả được vào sân hay không, VPF cho biết sẽ tuỳ theo tình hình từng địa phương.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, TGĐ VPF cho biết: “Đối với vấn đề này, chúng tôi để BTC địa phương linh hoạt quyết định tuỳ theo tình hình dịch từng nơi. Tuy nhiên 4 ngày trước khi trận đấu diễn ra, BTC phải thông báo VPF để kiểm tra, theo dõi bao gồm cả việc có cho khán giả vào sân hay không hoặc giới hạn bao nhiêu. Dĩ nhiên, ai cũng mong muốn CĐV có thể vào sân bởi các trận đấu sẽ sôi động, hấp dẫn hơn, nhưng vấn đề an toàn cần đặt lên hàng đầu”. 

2 sân Lạch Tray và Cẩm Phả gần như chắc chắn sẽ đóng cửa ở trận đấu giữa Hải Phòng-CLB Hà Nội và Quảng Ninh-Tp Hồ Chí Minh. Sân Hàng Đẫy trong khi đó vẫn chờ quyết định của UBND thành phố và trong trường hợp được phép có thể đón 5.000 CĐV. Hai cặp đấu SHB Đà Nẵng-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và HAGL-Bình Định có triển vọng cao nhất sẽ cho phép khán giả vào sân.

Hết cảnh sân xấu

Cuối năm 2020, 2 sân Thanh Hoá và Lạch Tray thành “điểm nóng” với chất lượng mặt sân tệ, cỏ xơ xác. Lạch Tray thậm chí “được” lên cả báo chí Thái Lan với cảnh trồng rau, nuôi gà hy hữu phía trong sân vận động. Tranh thủ dịp Tết Nguyên đán, cả hai sân bóng này đã được sửa chữa cơ bản. Theo TGĐ Nguyễn Minh Ngọc, hiện cả hai sân có thể tổ chức các trận đấu ở V-League.

V-League trở lại đẹp và lạ - 2

Khu vực đường piste sân Lạch Tray từng được tận dụng để trồng rau.

Một sân bóng khác là Quy Nhơn của CLB Bình Định cũng được sửa sang, cải tạo mới. Sau hơn 3 tháng thi công, mặt cỏ sân đã gần như hoàn thiện, các phòng chức năng được tân trang. Các khán đài và đặc biệt mặt cỏ sân Quy Nhơn đã trở nên rất bắt mắt. Thông tin từ Bình Định cho biết trận đấu ngày 19/3 với SHB Đà Nẵng, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ được trở về sân nhà thi đấu thay vì đá nhờ sân 19/8 của Nha Trang như trước. Đây là tin vui với Bình Định, đội được đầu tư rất mạnh năm nay, hứa hẹn sẽ là “ngựa ô” của giải đấu.

Chúng tôi được báo cáo sân Quy Nhơn đã sửa chữa xong, hình ảnh rất đẹp. Tuy nhiên trong tuần tới, BTC sẽ phải đi kiểm tra lại một lần nữa do sân Quy Nhơn sửa chữa cả dàn đèn”-ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Dự kiến sau khi kết thúc vòng 10 (ngày 18/4), LS V-League 2021 sẽ tạm nghỉ để dành thời gian cho đội tuyển Việt Nam tập trung, chuẩn bị Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp