V-League thời nhặt nhạnh niềm tin

(VTC News) - Người hâm mộ biết tìm đâu ra điều tốt đẹp ở một giải đấu bóng đá đã, đang cạn những giọt niềm tin cuối cùng.

Khi mà người hâm mộ chưa kịp điên đảo với màn trình diễn bóng đá đẹp, của HAGL trong trận thắng 1-0 Bình Dương, thì tất cả đã bị kéo tụt cảm xúc đến đau đớn, với những điều xấu xí xung quanh trận TP.HCM - Long An.

Rôm rả bình luận, phân tích về cái sai của trọng tài, cái sai của Long An. Và cả TP.HCM, nếu họ fair-play, từ chối cơ hội ghi bàn nâng tỉ số 3-2 trên chấm penalty, thì liệu mọi thứ có trở nên tồi tệ mà dường như tính từ này cũng còn chưa đủ diễn tả hết?

V-League thoi nhat nhanh niem tin hinh anh 1

 Ai đúng? Ai sai? Ở trận đấu xấu xí TP.HCM 5-2 Long An

Cứ thế, tất cả dần bị cuốn vào những tranh luận, quên hẳn luôn một trận đấu khác, là trận Bình Dương 0-1 HAGL. Cuộc so tài của những Anh Đức, Tấn Tài, Huỳnh Phú, Xuân Thành,... dày dặn kinh nghiệm trận mạc, với những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy,... không có gì khác ngoài sự tận hiến, lối đá phối hợp nhóm.

Và chính trận đấu này đã khiến gần 2 vạn khán giả được trầm trồ ca ngợi, ôm đầu nuối tiếc rồi vỡ òa cảm xúc của người thắng, kẻ thua, khắp các khán đài sân Gò Đậu, Bình Dương.

Cuộc so tài mà sau 90 phút, cả hai HLV của hai đội đều thừa nhận rằng: "Bóng đá đẹp sẽ luôn tồn tại, sẽ luôn được hàng nghìn khán giả lấp đầy sân đấu".

Hay nói như chuyên gia Đoàn Minh Xương từng chia sẻ rằng: "Bóng đá suy cho cùng là một lĩnh vực văn hóa - giải trí, phục vụ nhu cầu của người dân, phải mang lại cảm xúc cho người xem. Đội bóng, cầu thủ đá bóng phải luôn luôn hướng đến khán giả. Không có khán giả bóng đá chẳng còn gì cả. Mà nói thẳng ra là, khán giả quý mến người ta mới đến sân".

V-League thoi nhat nhanh niem tin hinh anh 2

Gần 2 vạn khán giả trên các khán đài, là điều rất lâu mới xuất hiện ở sân Gò Đậu, Bình Dương

Nhưng thật tiếc khi một trận đấu đã phục vụ rất đầy đủ và chu đáo nhu cầu của người xem, đã lại, không gây được "tiếng vang" so với một trận đấu cực xấu xí khác.

Nhắc đến V-League, ngoại trừ những phóng viên, nhà báo hay những nhân sự làm việc liên quan đến giải đấu, không còn nhiều người thường xuyên theo dõi và tới sân xem trực tiếp nữa. Có những trận đấu mà số lượng phóng viên, nhà báo, các nhân viên nhiều hơn một nửa so với lượng khán giả tới sân.

Và chắc chắn ai cũng đã biết, rất đông người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều chung nhận định, họ chỉ dõi theo các cấp độ đội tuyển - vì màu cờ sắc áo, chứ còn V-League hay hạng Nhất chẳng quan tâm mấy.

V-League thoi nhat nhanh niem tin hinh anh 3

Bóng đá đẹp sẽ luôn tồn tại (Ảnh: Hoàng Tùng)

Khán giả đã dần xa lánh V-League. Thật tệ là giải đấu hàng đầu Việt Nam, vẫn đang tiếp tục khiến những người theo dõi ít ỏi còn lại, nhặt nhạnh từng lý do - là vì quê hương, là vì thần tượng,... để có động lực đến sân, và chuẩn bị sẵn luôn tâm lý để nhận lấy những thứ xấu xí.

V-League như một giải đấu ở trong rừng, nơi mà người hâm mộ phải tự tìm lấy những que củi khô, hằng mong giữ được tàn lửa đam mê trái bóng tròn, đang không biết ngày mai liệu sẽ còn.

>>> Đọc thêm: Chủ tịch CLB Long An viết đơn xin từ chức

Hoàng Tùng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa