• Zalo

V-League sắp trở lại, cắt bớt thủ tục để phòng COVID-19

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 20/02/2021 11:37:50 +07:00
(VTC News) -

Một số thủ tục, thói quen thường thấy ở các trận đấu V-League sẽ bị cắt bỏ để phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi tạm hoãn tránh dịch COVID-19 và nghỉ Tết, V-League 2021 có thể trở lại vào giữa tháng 3. Tuy nhiên, VPF và VFF vẫn chưa chốt thời gian cụ thể mà phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch COVID-19. Khi giải đấu trở lại, ban tổ chức và các đội bóng cũng như khán giả sẽ phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt.

V-League sắp trở lại, cắt bớt thủ tục để phòng COVID-19 - 1

Các cầu thủ và thành viên ban tổ chức không được bắt tay nhau, cũng không có nghi thức dắt tay em nhỏ ra sân.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh. Đây là tài liệu được soạn thảo dựa trên các hướng dẫn của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và châu Á (AFC) cũng như tình hình phòng chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Theo hướng dẫn của VFF, một số thủ tục, thói quen thường thấy trong các trận đấu V-League được cắt bớt để đảm bảo giãn cách trong khu vực tổ chức trận đấu. Ví dụ, cầu thủ 2 đội sẽ không dắt tay các em nhỏ ra sân và không có khách mời, quan chức xuống sân tặng hoa hai đội bóng trước trận đấu. Thành viên của các đội bóng và ban tổ chức cũng không được bắt tay nhau.

Quỹ thời gian cho các giải chuyên nghiệp cấp CLB không nhiều do đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam cần được tạo điều kiện để chuẩn bị tham dự các giải quan trọng. Do đó, chắc chắn mùa giải V-League 2021 sẽ diễn ra với mật độ dày đặc để kịp kết thúc vào tháng 9. 

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin