V-League kịch tính: 10 đội bóng cạnh tranh top 6, Hà Nội FC mất quyền tự quyết

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 03/05/2021 10:41:56 +07:00
(VTC News) -

Khoảng cách vỏn vẹn 5 điểm từ đội đứng hạng 3 đến hạng 12 cho thấy V-League mùa này đầy rẫy những kịch tính và bất ngờ.

Cuộc chạy đua vào nhóm cạnh tranh ngôi vô địch đang trở nên kịch tính hơn bao giờ hết. Trước vòng hạ màn giai đoạn một (vòng 13), ngoại trừ HAGL và CLB Viettel đã "ấm chỗ", 4 vị trí còn lại trong nhóm đua vô địch đang là cuộc cạnh tranh của 10 đội bóng. 

Từ đội đứng hạng 3 (Than Quảng Ninh) đến đội xếp hạng 12 (CLB Hải Phòng), tất cả đều có cơ hội lọt vào hoặc nguy cơ văng khỏi nhóm đầu bởi khoảng cách mong manh. Than Quảng Ninh có 19 điểm, nhưng chỉ hơn đội xếp hạng 9 (SHB Đà Nẵng) 3 điểm, khoảng cách có thể bị san bằng ở lượt đấu cuối.

Video: Hà Nội FC thắng Sài Gòn FC để nuôi hy vọng 

Hay dù đứng hạng 11, 12, nhưng CLB TP.HCM và Hải Phòng chỉ kém vị trí thứ 5 của Đông Á Thanh Hóa đúng 3 điểm. Như vậy, CLB TP.HCM vẫn có cơ hội vào top 6, mà Than Quảng Ninh vẫn có nguy cơ văng khỏi nhóm đầu nếu chơi không tốt ở lượt đấu cuối.

Khoảng cách giữa vị trí thứ 6 (suất cuối cùng đua vô địch) và vị trí thứ 7 (suất đầu tiên đua trụ hạng) là lằn ranh mong manh giữa thiên đường và địa ngục. Ở nhóm đầu, cuộc đua vô địch dường như chỉ là câu chuyện nội bộ giữa HAGL và Viettel, nhưng vị trí thứ 3 đang là cuộc đua tranh quyết liệt do điểm số các đội rất sít sao.

Nếu lọt vào nhóm này ở giai đoạn hai, ít nhất 4 đội bóng (từ hạng 3 đến hạng 6) sẽ có cơ hội cạnh tranh giành huy chương đồng.

V-League kịch tính: 10 đội bóng cạnh tranh top 6, Hà Nội FC mất quyền tự quyết - 1

Than Quảng Ninh (áo xanh) khó giữ được vị trí thứ 3. 

Ngược lại, cuộc đua ở nhóm trụ hạng sẽ rất quyết liệt, bởi ngoài SLNA đang chìm nghỉm ở vị trí cuối cùng, các đội từ hạng 7 đến hạng 13 bám đuổi với khoảng cách vô cùng mong manh. 

Cục diện nhóm cuối bảng có thể bị thay đổi chỉ trong một vòng đấu. Không đội nào muốn xuống hạng trực tiếp hay đi đá play-off đầy may rủi với đại diện hạng Nhất, do đó, sẽ rất nỗ lực để thoát khỏi nhóm cuối càng sớm càng tốt.

Rủi ro với 8 đội bóng phải đua trụ hạng là rất lớn bởi số trận ở giai đoạn hai là 7, thay vì 5 như mùa giải trước. Khó có chuyện cuộc đua trụ hạng chỉ là chuyện nội bộ giữa 2 đội (Nam Định và Quảng Nam) giống mùa 2020, khi ở mùa giải này, thực lực các đội rất cân bằng. 

Đầu tư hàng chục tỷ đồng để mang về Lee Nguyễn, song đội TP.HCM chỉ đứng hạng 11 với 14 điểm, hơn vị trí đá play-off đúng 1 điểm, hay đương kim á quân Hà Nội FC đã mất quyền tự quyết.

V-League kịch tính: 10 đội bóng cạnh tranh top 6, Hà Nội FC mất quyền tự quyết - 2

CLB TP.HCM chưa an toàn. 

Nếu đội bóng Thủ đô thắng SLNA, nhưng các đội nhóm trên đều có 3 điểm, trước mắt Nguyễn Quang Hải cùng đồng đội sẽ là cuộc chiến trụ hạng đầy cam go. Nên nhớ, Sài Gòn FC (hạng 13) có 13 điểm, song chỉ kém Hà Nội FC (hạng 7) khoảng cách 3 điểm. 

Vòng 13 V-League với loạt trận 17h chiều 7/5 sẽ rất hấp dẫn, khi các đội chuẩn bị đá trận đấu có thể định đoạt cục diện cả mùa giải này. 

Các đội chắc chắn nằm ở nhóm đua vô địch: HAGL, Viettel.

Các đội chắc chắn nằm ở nhóm đua trụ hạng: SLNA, Sài Gòn FC.

Các đội vẫn đang ở vòng tranh chấp: Than Quảng Ninh, CLB Nam Định, Đông Á Thanh Hóa, Becamex Bình Dương, Hà Nội FC, Topenland Bình Định, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB TP.HCM, CLB Hải Phòng. 

V-League kịch tính: 10 đội bóng cạnh tranh top 6, Hà Nội FC mất quyền tự quyết - 3

Bảng xếp hạng V-League trước vòng 13. 

Hạ Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !