V-League: Khán giả sẽ tăng nhờ thời tiết

(VTC News) – Lượng khán giả tới sân tăng là một tín hiệu mừng cho V-League 2013. Tuy nhiên, vẫn còn những trận đấu ở giải bị "nát" vì bạo lực.

  » Barca, Juve có kêu oan kiểu V-League?
  » Thử dùng Google Nose ngửi mùi V-League
  » Công Vinh tỏa sáng là điều hiển nhiên
  » Trọng tài VN bị truy đuổi như phim hành động

» Barca, Juve có kêu oan kiểu V-League? » Thử dùng Google Nose ngửi mùi V-League » Công Vinh tỏa sáng là điều hiển nhiên » Trọng tài VN bị truy đuổi như phim hành động

Báo cáo nhanh của Trưởng giải Trần Duy Ly trong cuộc gặp gỡ báo chí định kỳ của VPF hôm qua (04/04)cho biết: “Sau 3 vòng đấu V.League, 2 vòng hạng Nhất và Cúp Quốc gia, lượng khán giả tới sân tăng đáng kể so với năm ngoái.

Cụ thể ở V-League, số lượng trung bình là khoảng 8790 người/trận, còn ở Hạng Nhất là 3500 người/trận. Đây là những tín hiệu rất đáng mừng cho bóng đá Việt Nam. Thời gian tới, khi thời tiết tốt lên, theo dự đoán của BTC giải, lượng khán giả đến sân sẽ còn tăng”.

 Trưởng Ban tổ chức giải Trần Duy Ly báo cáo trước cuộc họp (Ảnh: Quang Minh)

Trưởng Ban tổ chức giải Trần Duy Ly báo cáo trước cuộc họp (Ảnh: Quang Minh)


Về chuyên môn, ông Ly cho rằng, giải đấu năm nay đã khởi đầu với nhiều trận đấu hay, hấp dẫn và có nhiều bàn thắng đẹp. Sự khởi sắc này đến từ việc giải đấu chỉ còn 20 CLB (So với 28 CLB mùa giải trước) nên có sự chắt lọc, tinh túy hơn.

Về mặt chưa được của giải đấu, theo ông Ly vẫn là vấn đề bạo lực, công tác trọng tài. “Có những trận đấu trọng tài phải rút tới 10 thẻ vàng và nó khiến trận đấu bị “nát”. Để hạn chế tình trạng này, sắp tới, CLB, BTC giải phải lập lại kỷ cương hơn nữa” – ông Ly nhấn mạnh.

Riêng công tác trọng tài, ông Ly cho rằng cần phải làm tốt hơn nữa khâu phân công nhiệm vụ, công tác xử lý các sự cố. Hiện tại các cầu thủ, BHL các đội bóng vẫn có những phản ứng thái quá với các trọng tài.

 Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn (Ảnh: Quang Minh)

 Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn (Ảnh: Quang Minh)


Lý giải tình trạng thẻ phạt tăng cao ở các vòng đấu đã qua, Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn cho biết. Các trọng tài tham gia điều hành các trận đấu tại giải năm nay đã tỏ ra rất nghiêm khắc với các tình huống câu giờ, tiểu xảo, ngăn cản việc đưa bóng vào cuộc hay phản ứng trọng tài.

Đó là nguyên nhân khiến thẻ phạt tăng cao và điều này không đồng nghĩa với việc tình trạng bạo lực gia tăng. Thời gian tới, các trọng tài cần phải xứ lý nghiêm hơn nữa tình trạng nêu trên!


Tiểu Hàn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN