• Zalo

V-League dự kiến đá lại đầu tháng 6, áp dụng thể thức chưa từng có

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 13/05/2020 12:50:26 +07:00
(VTC News) -

V-League dự kiến trở lại từ ngày 5/6 với thể thức mới chưa từng được áp dụng trong thời kỳ chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

Trong hội nghị diễn ra sáng nay (13/5), Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua phương án tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sau giai đoạn tạm nghỉ vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

V-League sẽ đá lại từ ngày 5/6 theo thể thức mới. Các câu lạc bộ sẽ thi đấu nốt giai đoạn lượt đi để phân hạng, chia thành hai nhóm sau đó mỗi nhóm lại thi đấu vòng tròn một lượt. 

V-League dự kiến đá lại đầu tháng 6, áp dụng thể thức chưa từng có - 1

V-League dự kiến trở lại từ 5/6.

"Quỹ thời gian nếu tổ chức thể thức cũ cả 3 giải cần tối thiểu 145 ngày. Tuy nhiên để mùa giải kết thúc vào ngày 31/10, VFF và VPF đề xuất thay đổi thể thức thi đấu, được 14/15 ủy viên có mặt (1 ủy viên vắng mặt vì lý do công việc) có ý kiến thống nhất",Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

"BCH cũng thống nhất áp dụng quy định của FIFA, thay đổi luật thay người. Các đội bóng được phép thay tối đa 5 người với 3 lượt thay trong 1 trận đấu".

Kết quả lượt đi dùng để phân nhóm, nhóm trên gồm 8 đội thi đấu tranh chức vô địch, nhóm dưới 6 đội còn lại tranh suất trụ hạng. Khi bước vào giai đoạn hai, kết quả thi đấu của các CLB sẽ được tính lại từ đầu. Trong mỗi nhóm, các đội có thứ hạng cao ở lượt đi sẽ được ưu tiên thi đấu sân nhà nhiều hơn (do số trận đấu của mỗi đội là số lẻ).

BCH VFF cũng thông qua quyết định điều chỉnh số đội xuống hạng của mùa giải V-League 2020 chỉ còn 1 suất, giải Hạng Nhất có 1 suất thăng hạng, không có trận play-off.

"Trong thể thức này, 1 suất xuống hạng đảm bảo phù hợp với điều kiện hiện nay. Trên góc độ cá nhân, đại diện các CLB chuyên nghiệp rất muốn không xuống hạng nhưng phải thể hiện trách nhiệm, đảm bảo quyền lợi cho các đội Hạng Nhất", ông Lê Hoài Anh nói. 

Về việc mở cửa trở lại cho khán giả vào sân xem trận đấu, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF phải làm việc với  các địa phương. Ban tổ chức trận đấu sẽ đảm bảo thi hành theo hướng dẫn của cơ quan phòng chống dịch.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp