'V-League, Cúp Quốc gia đông người xem chứng tỏ Việt Nam chống COVID-19 rất tốt'

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 13/06/2020 17:05:45 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng sự trở lại của các giải bóng đá là minh chứng cho thấy công tác chống dịch của Việt Nam rất tốt.

"Các hoạt động TDTT hoạt động trở lại bình thường, đặc biệt là các giải bóng đá. Các giải bóng đá Việt Nam có rất đông khán giả đến xem", Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu trong phiên thảo luận của Quốc hội chiều 13/6.

'V-League, Cúp Quốc gia đông người xem chứng tỏ Việt Nam chống COVID-19 rất tốt' - 1

Sự trở lại của bóng đá có khán giả thể hiện công tác chống dịch của Việt Nam rất tốt.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được tổ chức trở lại từ cuối tháng 5. Đặc biệt, các trận đấu V-League và Cúp Quốc gia mở cửa cho khán giả vào sân theo dõi, điều mà hầu hết các giải bóng đá trên thế giới không thể làm được trong giai đoạn chống dịch COVID-19.

Những hình ảnh khán đài đầy ắp khán giả của bóng đá Việt Nam gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế.

"Có thể nói rằng Việt Nam là nước đầu tiên tổ chức các trận bóng đá có khán giả đến xem và được thế giới đánh giá rất cao. Điều này khẳng định rằng công tác chống dịch của Việt Nam rất tốt", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói, đồng thời nhấn mạnh rằng các hoạt động thể dục thể thao đã trở lại bình thường để hướng tới những mục tiêu tiếp theo.

Bộ trưởng cho biết: "Các vận động viên Việt Nam được triệu tập và tập luyện bình thường, đang chuẩn bị cho các giải sắp đến. Đặc biệt, bóng đá có 3 trận vòng loại World Cup, gặp Malaysia, Indonesia, UAE, rồi AFF Cup, SEA Games năm 2021 tại Việt Nam. Các hoạt động văn hóa, thể thao đang trở lại bình thường nhanh nhất sau khi có chỉ thị 19 của Thủ tướng".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !