• Zalo

V-League 2021 bị hủy, doanh thu VPF sụt giảm thế nào?

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 28/11/2021 16:46:44 +07:00
(VTC News) -

Doanh thu VPF giảm gần 40% so với mục tiêu ban đầu, trong bối cảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam không thể về đích an toàn.

Năm 2021 chứng kiến cột mốc lịch sử của bóng đá chuyên nghiệp. Lần đầu tiên sau 20 năm lên chuyên nghiệp, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bị hủy bỏ giữa chừng. Dịch bệnh khiến guồng quay bóng đá Việt đóng băng. Là đơn vị tổ chức, điều hành giải đấu, VPF chịu tổn thất doanh thu không nhỏ.

Dự kiến tổng thu năm 2021 của VPF rơi vào khoảng 63,88 tỷ đồng, đạt 61,51% so với mục tiêu ban đầu, lợi nhuận trước thuế năm 2021 dự kiến là 863 triệu đồng đồng. VPF đã đàm phán với các nhà tài trợ nhằm kích hoạt các điều khoản liên quan đến hoãn, hủy giải vì các lý do bất khả năng, qua đó giảm phần nào thiệt hại tài chính. 

Lệ phí của các CLB tham dự mùa giải chuyên nghiệp năm 2021 dự kiến cũng điều chỉnh giảm 40% đối với V-League và 60% đối với giải hạng Nhất.

V-League 2021 bị hủy, doanh thu VPF sụt giảm thế nào? - 1

Chủ tịch Trần Anh Tú (giữa) phát biểu tại Đại hội Cổ đông Thường niên VPF 2021. 

Bên cạnh đó, VPF cũng dự kiến chi hỗ trợ tài chính cho 27 CLB bằng hiện vật (trang bị khu vực kỹ thuật) nhằm nâng cao chất lượng cơ sở vật chất sân vận động hoặc hỗ trợ bằng tiền quảng cáo đối với các CLB đã trang bị khu vực kỹ thuật được đánh giá đạt chất lượng tương đương hoặc tốt hơn.

Hướng đến mục tiêu kế hoạch cho năm 2022, VPF nêu quan điểm: Luôn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế.

Đặc biệt, hội đồng quản trị sẽ tăng cường tập trung chỉ đạo và giám sát Ban TGĐ xây dựng và triển khai kế hoạch mùa giải 2022 sát thực, đặt ra các tình huống và có các giải pháp hữu hiệu khi các tình huống bất khả kháng xảy ra.

Từ thực tiễn mùa giải 2021, công tác xây dựng kế hoạch, lịch thi đấu và tổ chức các trận đấu phải được đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với từng thời kỳ, từng giai đoạn; nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của thành viên hội đồng quản trị, Ban TGĐ trong công tác chỉ đạo, giám sát và trong quá trình triển khai thực hiện. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp