V-League 2019 sau vòng 19: HAGL bất bại, SHB Đà Nẵng đứng thứ 4 vẫn lo xuống hạng

(VTC News) - Khoảng cách giữa vị trí phải đá play-off trụ hạng đến vị trí thứ tư của các đội V-League hiện tại còn không bằng 2 trận thắng.

SHB Đà Nẵng của HLV Lê Huỳnh Đức đang chơi khá suôn sẻ với vị trí thứ tư, đồng nghĩa tiệm cận nhóm được trao huy chương V-League. Tuy nhiên, SHB Đà Nẵng có 27 điểm, chỉ hơn Hải Phòng - đội xếp thứ 13 đúng... 5 điểm, khoảng cách chưa bằng 2 trận thắng. Cách nhau đúng 5 điểm, mà hai đội bóng lại đứng gần như ở hai đầu bảng xếp hạng.

Đó là thực trạng chung ở V-League 2019. Trình độ các đội được rút ngắn đáng kể trong thời gian qua, nhưng sát nhau như mùa giải này là sự lạ. Thanh Hoá FC có 25 điểm, đứng ở nửa trên bảng xếp hạng mà cũng hơn Hải Phòng số điểm bằng khoảng cách 1 trận thắng. Becamex Bình Dương đứng thứ 9, hơn nhóm nguy hiểm đúng 1 điểm.

Ngoại trừ 3 đội dẫn đầu với cách biệt tương đối an toàn (Hà Nội FC, TPHCM, Than Quảng Ninh có 30 điểm trở lên), 11 đội còn lại ở V-League đều trong vòng xoáy trụ hạng, điều hiếm khi xảy ra trong lịch sử V-League.

V-League 2019 sau vong 19: HAGL bat bai, SHB Da Nang dung thu 4 van lo xuong hang hinh anh 1

Bảng xếp hạng vòng 19 V-League. 

Tính bất ngờ trong các trận đấu gần đây càng làm tăng thêm khả năng hoán đổi vị trí khó lường trong 7 vòng cuối cùng. Vũng nước "oan nghiệt" trên sân Lạch Tray khiến Hải Phòng bại trận trước Sài Gòn FC, đội chỉ thắng đúng 1/9 trận làm khách trước đó.

Sanna Khánh Hoà BVN quật ngã đội nhì bảng TPHCM, chiến thắng như tuyên ngôn cho khát vọng trụ hạng của thầy trò HLV Võ Đình Tân. Sanna Khánh Hoà BVN đã giành tới 5 điểm trước 3 đội đầu bảng chỉ trong ít tuần, khoảng cách với nhóm an toàn cũng được thu ngắn lại.

Quảng Nam FC bất ngờ thắng Thanh Hoá hừng hực khí thế tới 3 bàn không gỡ để tạm thoát khỏi nhóm nguy hiểm (bằng điểm Hải Phòng, hơn hiệu số), nhưng vị trí của đội bóng đất Quảng vẫn mang tính rất tương đối. HAGL giành 8 điểm/ 4 trận gần nhất vẫn chỉ hơn vị trí phải đá play-off vỏn vẹn 2 điểm.

Tương tự, Viettel dù có thắng liên tục những vòng trước, thì sau trận thua SLNA, đội bóng này cũng rơi vào trạng thái "chơi vơi" (hơn vị trí đi play-off đúng 2 điểm).

V-League 2019 sau vong 19: HAGL bat bai, SHB Da Nang dung thu 4 van lo xuong hang hinh anh 2

HAGL chưa ngớt nỗi lo xuống hạng dù đã bất bại 4 trận gần nhất. (Ảnh: Ngọc Anh)

Tính chất khắc nghiệt của mùa giải này khiến quy luật đua trụ hạng ở V-League sẽ thay đổi. Mùa 2018, Nam Định nhận vé đi play-off với 24 điểm. Mùa 2017, XSKT Cần Thơ trụ hạng với 22 điểm. Mùa 2016, Long An nhận vé đi play-off với... 19 điểm. Mùa 2015, HAGL trụ hạng với 24 điểm (mùa 2015, 2017 không có đội phải đá play-off).

Thông thường, mốc 25-27 điểm là đủ để các đội bóng "dễ thở', nhưng ở mùa 2019 này, cả 11 đội bóng đang đua trụ hạng (trừ Khánh Hoà) đều đã ở rất gần hoặc vừa vượt qua mốc an toàn.

Nói cách khác, đội bóng muốn trụ lại V-League 2019 nhiều khả năng phải giành nhiều hơn 25 điểm như mọi năm. Cũng giống cuộc đua vô địch, cuộc đua trụ hạng mùa này hứa hẹn cực kỳ khốc liệt khi không có đội bóng nào yếu hẳn, cũng không có đội bóng mạnh vượt trội trong nhóm này. 

Video: Thua S.Khánh Hoà phút cuối, CLB TPHCM mất ngôi đầu bảng

Video: Thua S.Khánh Hoà phút cuối, CLB TPHCM mất ngôi đầu bảng

Bàn thua ở phút 90+5 khiến CLB TPHCM mất ngôi đầu bảng vào tay Hà Nội FC sau vòng 19.
Tuấn Anh vò đầu bứt tai ngồi ghế dự bị, HLV HAGL nói gì?

Tuấn Anh vò đầu bứt tai ngồi ghế dự bị, HLV HAGL nói gì?

HLV Lee Tae-hoon giải thích nguyên nhân tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh không được đăng ký thi đấu trong trận gặp Nam Định ở vòng 19 V-League 2019.
Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU