V-League 2017 hào hứng đón 'cơn mưa tiền'

Từ đầu tàu VPF tới các đội bóng đều hào hứng hơn bước vào một mùa giải với nhiều tín hiệu lạc quan về tiền bạc.

VPF dự kiến thu hơn 190 tỷ

Ngay trước khi các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2017 khởi tranh, công ty VPF đã công bố nhiều nhà tài trợ “khủng” tiếp tục đồng hành với mình. Số tiền tài trợ mùa 2017 không được công bố, tuy nhiên Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng tiết lộ "cao hơn mùa 2016".

Ngoài ra, VPF cũng cho biết, trong thời gian tới, cùng với các nhà tài trợ hiện có, VPF tiếp tục nhận được những lời đề nghị từ một số nhà tài trợ mới. Theo đó, số tiền thu về ở mùa giải 2017 sẽ là con số "khủng".

V-League 2017 hao hung don 'con mua tien' hinh anh 1

VPF có thêm nhiều tiền từ các nhà tài trợ khủng (Ảnh: Tùng Đinh)

Số tiền này sau khi trừ các chi phí, toàn bộ số tiền còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ các CLB dự V.League 2017 dựa theo bản quy chế của ban tổ chức. Cụ thể, VPF dự kiến sẽ dành 32,8 tỷ đồng để hỗ trợ các CLB và VFF. Trong năm 2016, VPF đã chi trả cho 24 CLB thành viên số tiền 19.429.200.000 đồng, tăng 4.139.900.000 so với năm 2015.

Năm 2016, doanh thu của VPF đạt khoảng 176,6 tỷ đồng, nhưng chi phí cũng chiếm mất 175 tỷ. Như vậy, lợi nhuận chỉ còn được 1,6 tỷ. Dự kiến kinh doanh trong năm 2017 VPF có doanh thu khoảng hơn 190 tỷ đồng.

Việc có thêm nhiều nguồn tài trợ cũng như kinh phí được tăng lên sẽ giúp chất lượng, tính cạnh tranh và hình ảnh của giải đấu được thúc đẩy theo hướng chuyên nghiệp.

Giải bài toán “đầu tiên”

Không chỉ VPF, hầu hết các CLB cũng đều đã phát đi tín hiệu rất khả quan về tình hình tài chính của mình ở mùa giải năm nay. Thanh Hoá vẫn là một trong những đội bóng mua sắm rầm rộ nhất nhờ bầu sữa của nhà tài trợ.

V-League 2017 hao hung don 'con mua tien' hinh anh 2

HAGL sẽ phải cố gắng nhiều hơn trong mùa giải V-League 2017

Ngoài việc đưa về những gương mặt chất lượng như tuyển thủ quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng hay chân sút ghi bàn nhiều thứ 3 V.League năm ngoái là Uche Iheruome, đội bóng xứ Thanh cũng thuyết phục thành công HLV Petrovic – người đã giúp Sao ddor Belgrade vô địch cúp C1 châu Âu năm 1991 tới Việt Nam.

Trước thông tin nhà tài trợ FLC sẽ rút lui, tập đoàn này vừa có cuộc làm việc với đội bóng với lời khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, đồng thời khẳng định sẽ chi trả nhiều hơn về chế độ, tiền lương với CLB so với mùa giải 2016.

CLB HN T&T sau khi đổi tên thành Hà Nội FC cũng chính thức công bố nhà tài trợ khủng chống lưng từ mùa giải 2017. Lễ ký kết đã diễn ra vào chiều qua (5/1) tại Hà Nội.

Trong chiều qua, CLB SHB Đà Nẵng đã tổ chức lễ xuất quân tham dự mùa giải mới. Đội bóng sông Hàn quyết tâm cạnh tranh ngôi vô địch, sau khi có sự đồng hành của các nhà tài trợ quen thuộc, bên cạnh đó nhận được sự ủng hộ tối đa của UBND thành phố.

Ở phía Nam, đội bóng mới thăng hạng là TP.HCM cũng gây bất ngờ với tuyên bố sẽ có khoảng 60 tỷ đồng để hoạt động đến từ 2 nhà tài trợ chính của mình. Với uy tín, sự nổi tiếng, quyền Chủ tịch CLB Lê Công Vinh chắc chắn trong thời gian tới sẽ tiếp tục vận động, kéo về nhiều nhà tài trợ cho đội bóng.

Ở các CLB khác của V.League cũng đều hào hứng, tự tin hướng tới một mùa giải thành công, khi bài toán “đầu tiên” đã được giải quyết. Đây là một tín hiệu đáng mừng với giải đấu vốn có thời gian chìm nghỉm, lao đao vì thiếu tiền.

Tất nhiên, tiền thôi là chưa đủ để biến V.League thành một sản phẩm hấp dẫn, thu hút khán giả tới sân. Các đội bóng ngoài ý thức chuyên nghiệp, cũng cần phải thể hiện được lối chơi sạch, đẹp và cống hiến.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa