Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

V-League 2015 chỉ trông chờ HAGL: Nhạt như nước ốc

Giải vô địch quốc gia vừa trải qua một mùa giải tệ nhất từ khi khoác lên mình chiếc áo tự phong chuyên nghiệp: V-League.

Đỉnh điểm, nghiệt ngã thay, lại là vòng cuối. Một vòng đấu vô thưởng vô phạt, vì đáng nhẽ phải là 7 cuộc so tài nóng bỏng lại là 7 trận cầu thủ tục.

Nguyên nhân là gì?

Đầu tiên phải kể đến việc thắng hay hòa, thậm chí là thua nhiều đội bóng cũng không được hưởng lợi gì.

Tại sao giải Ngoại hạng Anh, Premier League thường hấp dẫn đến vòng cuối? Vì đội thứ 4 sẽ được dự Champions League còn đội thứ 5 thì không. Vì các đội đứng thứ 18, 19, 20 sẽ xuống hạng còn đội đứng thứ 17 sẽ trụ hạng. 

Ngay cả tốp giữa, chỉ cần trên dưới 1 vị trí trên BXH đội bóng sẽ được dự Europa League hoặc không. Ngoài ra, số tiền bản quyền truyền hình cũng tăng/giảm đáng kể tùy theo vị trí xếp hạng chung cuộc. Đó là chưa kể, nếu bị khán giả tẩy chay, nhà tài trợ quay lưng vì đá thiếu nỗ lực, đội bóng sẽ lập tức điêu đứng.

Chính vì “đồng tiền đi liền khúc ruột” nên tất cả các đội đều phải đá hết mình nếu không muốn túi tiền hư hao. Trong khi đó, thử hỏi XSKT Cần Thơ, Đồng Tháp còn gì để phấn đấu và sẽ bị ảnh hưởng gì nếu đội nhà đứng thứ 10 hay 11, 12. Những đội nhóm trên như ĐTLA, SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam… xếp trên/dưới 1-2 bậc cũng không được/mất thêm gì.
V-League 2015 quá nhạt khi chỉ biết trông chờ vào mỗi HAGL

V-League 2015 quá nhạt khi chỉ biết trông chờ vào mỗi HAGL

Ngay ở giải vô địch quốc gia Thái Lan, họ cũng áp dụng quy định 5 đội xuống hạng. Nếu muốn trụ lại Thai-League, ở vòng cuối ít nhất có 4 – 8 đội không có cách nào ngoài việc đá “trối chết”.

Ngoài ra, những câu chuyện bên ngoài sân cỏ nhiều khi cũng là những điểm nhấn của một vòng đấu, một giải đấu. Tuy nhiên, ở V-League 2015 không xuất hiện những điểm nhấn đó hoặc có nhưng các nhà tổ chức, không hiểu vô tình hay cố ý, lại bỏ qua.

Thử hỏi, còn gì ý nghĩa hơn khi cả đội B.Bình Dương khi nhận Cúp đều khoác chiếc áo có in hình Anh Khoa để chia sẻ tai nạn sân cỏ của cầu thủ SHB Đà Nẵng cách đó vài hôm bị chấn thương nặng, có thể mất 1 tỷ đồng phẫu thuật. Nếu đội bóng đất Thủ không nghĩ ra thì vai trò của BTC, của những người làm truyền thông cho giải đấu ở đâu, tại sao không tư vấn cho họ (?!).

Thử hỏi, cầu thủ duy nhất tham dự V-League từ mùa đầu tiên Nguyễn Minh Phương giải nghệ đã thật sự được tôn vinh hay chưa, khi tất cả những gì anh nhận được từ BTC giải là 1 kỷ niệm chương theo kiểu… sản xuất hàng loạt kèm theo chiếc phong bì mà khi lên hình trông thật nhem nhếch (?!).

Giải đấu xương sống của cả nền bóng đá chỉ trông chờ vào một đội bóng gồm toàn các cầu thủ 19-20 tuổi lần đầu tham dự không tẻ nhạt mới lạ...

Nguồn: Thể thao 24h
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh