• Zalo

Uzbekistan bổ nhiệm 'vua về nhì' của bóng đá thế giới làm HLV trưởng

Thể thao Thứ Ba, 07/08/2018 08:25:00 +07:00

Liên đoàn bóng đá Uzbekistan chính thức bổ nhiệm HLV Hector Cuper, người được ví là "vua về nhì" của bóng đá thế giới làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

HLV Hector Cuper đến Uzbekistan hôm thứ 2 trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ ở sân bay. Chiến lược gia người Argentina trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia Uzbekistan theo bản hợp có thời hạn 3 năm cùng mục tiêu đưa Uzbekistan tới vòng chung kết World Cup 2022 ở Qatar. Nếu điều đó thành hiện thực, ông sẽ tiếp tục được gia hạn.

mxbpmnaqpwpgwr0kanty

HLV Hector Cuper trở thành HLV trưởng đội tuyển Uzbekistan.

Nhiệm vụ chính đầu tiên của ông Cuper là giúp Uzbekistan có được kết quả thật tốt tại AFC Asian Cup UAE 2019, nơi Uzbekistan nằm ở bảng F cùng với Nhật Bản, Oman và Turkmenistan.

Trước khi đến Trung Á, HLV Hector Cuper là người dẫn dắt đội tuyển Ai Cập thi đấu tại World Cup 2018 và họ đã không thể vượt qua vòng bảng sau 3 trận toàn thua.

HLV Hector Cuper sinh ngày 16/11/1955 tại Argentina và bắt đầu sự nghiệp huấn luyện với CLB Huracan năm 1993. Năm 1997, ông tới Tây Ban Nha dẫn dắt Real Mallorca và đỉnh cao trong sự nghiệp của ông chính là hai lần dẫn Valencia lọt vào chung kết Champions League mùa giải 1999 và 2001.

Năm 2015, ông Cuper lần đầu tiên ông dẫn dắt một đội tuyển quốc gia và đó là đội tuyển Ai Cập nhưng cũng chỉ về nhì ở CAN. Tuy nhiên, chiến lược gia 62 tuổi vẫn trở thành người hùng của bóng đá xứ Pharaoh khi đưa đội tuyển quốc gia nước này trở lại đấu trường World Cup sau 28 năm chờ đợi.

Người Uzbekistan cũng chờ đợi HLV Hector Cuper sẽ làm được điều tương tự với đội tuyển quốc gia Uzbekistan.

Trong lịch sử, Uzbekistan, từng giành HCV bóng đá nam Á vận hội năm 1994, lọt vào vòng bán kết AFC Asian Cup năm 2011, suýt chút nữa đã giành vé dự World Cup 2018 ở Nga.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin