• Zalo

Uyên Linh: 'Tôi không chạy theo số đông để chiều lòng khán giả’

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 15/12/2017 07:28:00 +07:00

Nữ ca sĩ chọn cách chinh phục vào những bộ phận khán giả riêng biệt chứ không chạy theo xu hướng số đông.

Khác với hình ảnh một cô ca sĩ đứng trên đỉnh vinh quang và được săn đón nồng nhiệt khi đăng quang Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010, sau 7 năm, Uyên Linh xuất hiện tại Chuyện tối nay với Thành là một hình ảnh khác: Đàn bà hơn, điềm tĩnh, biết kiềm chế cảm xúc so với những ngày mới bước vào showbiz.

Giữa thị trường âm nhạc sôi động và đầy cạnh tranh như hiện tại, Uyên Linh chọn cho mình con đường hoạt động hoàn toàn trái ngược với dòng nhạc sâu lắng, tự sự, đôi khi khó nghe và cực kỳ kén khán giả. Trước câu hỏi của Trấn Thành rằng, đi một con đường riêng như vậy liệu có phải là sự lựa chọn đúng đắn, Uyên Linh cho biết cô làm nghệ thuật phụ thuộc vào cảm xúc.

UYENLINH11

 

“Tất nhiên khi làm sản phẩm, bất kỳ ai cũng muốn sản phẩm đến được số đông mọi người. Nhưng sự đón nhận của khán giả chỉ phản ánh đúng một mức độ của tác phẩm trên mặt nào đó.

Nếu sản phẩm của tôi chưa được đón nhận, tất nhiên chưa hẳn là hay lắm nhưng ngược lại cá nhân mình tôi lại rất yêu và tâm huyết với nó. Còn nhịp độ và tốc độ xuất hiện như vậy tôi vừa lòng rồi. Tôi chọn cách chinh phục vào những bộ phận khán giả riêng biệt chứ không chạy theo xu hướng số đông” – Uyên Linh chia sẻ.

Sinh năm 1988, Uyên Linh tự nhận bản thân già trước tuổi. Cô cho biết sự chín chắn hơn bạn bè đồng trang lứa có thể là ưu điểm nhưng cũng trở thành nhược điểm. Nữ ca sĩ xinh đẹp thừa nhận, cô may mắn khi trời phú cho sự quan sát rất mạnh mẽ.

Thấm được những câu chuyện xung quanh cuộc sống, rút ra bài học từ những lần bản thân trải nghiệm, Uyên Linh nhạy cảm và đôi lúc “xù lông” để bảo vệ cho chính mình. Việc quá nhạy cảm, đôi lúc hay suy nghĩ rồi chạnh lòng khi gặp khó khăn khiến cô khá vất vả điều phối cảm xúc. Dù biết tính cách ấy không tốt nhưng Uyên Linh vẫn chấp nhận bởi đó là con người thật của mình.

UYENLINH12

 

Đến với nghệ thuật khá suôn sẻ và may mắn, Uyên Linh thời điểm năm 2010 được khán giả chào đón nồng nhiệt và điển hình là việc Trấn Thành vốn là fan hâm mộ lâu năm cũng vì giọng hát sâu lắng, phóng khoáng của nữ ca sĩ.

Tuy nhiên không khó nhận ra, cứ mỗi năm qua đi, Uyên Linh lại vắng bóng dần và xuất hiện ít đi trên các sân khấu giải trí cũng như từ trong giọng hát cũng bớt “điên dại”, máu lửa. Trở lại sau 3 năm vắng bóng, Uyên Linh hiền lành, an toàn hơn.

Lý giải cho việc này, Uyên Linh tâm sự: “Tôi cho rằng những việc này đang đi theo sự tự nhiên và trưởng thành của mình. Thời điểm tôi bước ra từ một cuộc thi âm nhạc, mọi thứ đến với mình bất ngờ và có nhiều thứ tôi muốn thể hiện hết ra ngoài.

Đến thời điểm này, sau nhiều năm làm việc, nếm trải nhiều thứ, từ một cô gái trẻ tôi dần dần trưởng thành, phụ nữ hơn. Tôi bớt nóng tính, bớt thích gì nói đó và dần dần chọn cho mình những bước đi an toàn hơn”. Nữ ca sĩ cũng tiết lộ cô thích bản thân ở thời điểm hiện tại.

Uyên Linh nói thêm, cô không muốn nhận xét về đồng nghiệp, hơn nữa con đường nữ ca sĩ và họ hoàn toàn khác nhau nên cách xuất hiện cũng hoàn toàn khác nhau. “Nếu như Minh Hằng, Đông Nhi, Tóc Tiên, Hoàng Thuỳ Linh… giữ được vị trí ngôi sao như ngày hôm nay họ phải chịu nhìu áp lực. Nếu cho tôi vào hoàn cảnh các bạn, tôi hoàn toàn không làm được.

Tôi may mắn khi đi hát và tự trang bị cho mình vật chất đầy đủ nên không áp lực gì mà tìm mọi cách gây chú ý. Tôi chọn cho mình một chiếc thuyền nhỏ nhưng an toàn”, Uyên Linh tâm sự.

UYENLINH15 3

 

Nhận được câu hỏi liệu một người phụ nữ quá chín chắn, mạnh mẽ và tự chủ có khiến cho người đàn ông bên cạnh thấy áp lực, Uyên Linh thẳng thắn: “Tôi không biết họ có áp lực khi ở bên cạnh tôi hay không nhưng cả hai cần được đối xử công bằng với nhau.

Nói như thế này người ta nghĩ tôi ích kỷ nhưng mọi việc cần có sự công bằng. Người đàn ông và phụ nữ phải ngang bằng với nhau về mọi thứ từ cảm xúc, ngôn ngữ, giao tiếp và cả sự chịu đựng, chia sẻ cũng ngang nhau, yêu nhau và phải chấp nhận tính xấu của nhau”.

Uyên Linh nói cô mất vài năm dành cho chuyện tình cảm và chìm đắm vào nó quá nhiều nhưng lại tin tưởng tuyệt đối vào hôn nhân. Nữ ca sĩ chia sẻ, khi yêu và nghĩ đến chuyện kết hôn, cô hoàn toàn nghiêm túc.

Cô cho biết khi quyết định kết hôn, chắc chắn cuộc hôn nhân ấy sẽ tốt đẹp vì bản thân tin vào sự lựa chọn của mình. Còn kết hoạch kết hôn và có con, Uyên Linh tiết lộ hiện tại cô chưa dám nghĩ tới.

Video: Uyên Linh chia sẻ về chuyện tình với Dũng Đà Lạt

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều