Uyên Linh đối đầu với quán quân Sao mai điểm hẹn

(VTC News) – Liveshow Bài hát yêu thích tháng 9 sẽ là cuộc chiến khốc liệt của những tân binh trong làng nhạc như  Việt Anh, Thanh Tâm, Pi band…

Tiếp tục xu hướng singer – song writer

Liveshow Bài hát yêu thích tháng 9 sẽ diễn ra ngày 2/9 tại SVĐ Lan Anh (TP.HCM). Như thường lệ, đây sẽ là cuộc trình diễn của 12 ca sĩ – nhóm nhạc được khán giả yêu thích qua hệ thống bình chọn cũng như sự lựa chọn của Hội đồng tuyển chọn với những nhạc sỹ, nhà báo uy tín.

Trong số này, dường như xu hướng singer – song writer tiếp tục được tỏa sáng với Tạ Quang Thắng, Piband, Đinh Mạnh Ninh, Justa Tee và Re-cycle. Còn nhớ, vào tháng trước, xu hướng này đặc biệt được để ý với số nghệ sỹ biểu diễn ca khúc tự sáng tác lên tới con số một nửa. Và cho đến số này, đây là một tín hiệu đáng mừng của nhạc Việt.

  Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh 

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh 


Thực tế, những sáng tác của những nghệ sỹ đa năng này có chất lượng khá tốt. Trong đó, Đinh Mạnh Ninh đặc biệt có thế mạnh với những sáng tác theo dòng R&B có tiết tấu. Ở trong liveshow này, Đinh Mạnh Ninh khoe sáng tác của mình với Hà Nội trà đá vỉa hè.

Đây là một trong những sáng tác mới nhất của Ninh trong thời gian gần đây. Người ta ví von, ca khúc này là đối trọng tuyệt vời của Sài Gòn cà phê sữa đá của Hà Okio đã được trình diễn trước đó.

Được biết, đây cũng là ca khúc được ca sĩ họ Đinh dùng để thực hiện những dự án âm nhạc của riêng mình thời gian tới đây.

Justa Tee gần đây nổi lên như một hiện tượng của giới underground với những sáng tác khá ổn. Anh cũng đã từng tham gia chương trình này cùng với Kimese vài tháng trước. Nhìn những nhân tố của underground xuất hiện trong Bài hát yêu thích thời gian gần đây, thấy tương lai khá rộng mở của những nghệ sỹ trẻ này.

Có thể nói, chương trình đã trở thành bệ đỡ quan trọng cho những tài năng âm nhạc để giới thiệu và khẳng định mình trước công chúng, để underground dần biến trở thành overground. Đây là điều mà từ trước đến nay, rất ít chương trình làm được và có hệ thống như Bài hát yêu thích.

Với Tạ Quang Thắng, anh chàng đã từng xuất hiện trong chương trình cùng ca khúc Lá cờ. Ca khúc đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của công chúng, đặc biệt là Hội động bình chọn.

Ở liveshow lần này, anh chàng vẫn mang đến một phong cách phủi bụi nhưng đầy lãng mạn với Viết tình ca. Có thể nhận thấy, sáng tác của anh chàng ca – nhạc sỹ trẻ này khá ổn về mặt giai điệu cũng như ca từ.

Pi band, một tân binh của làng nhạc đã từng gây ấn tượng với Chú lính nhựa tiếp tục trình diễn một ca khúc có cái tên khá lạ: Người ngoài hành tinh. Khá đa dạng về chủ đề, độc đáo trong cách sáng tác, Pi band cùng hai chàng trai cũng đã có những bước tiến vững chắc hơn trên con đường của mình.

Riêng Re-cycle đem đến phong cách rock sôi động cùng ca khúc Tháng 6. Lần đầu tiên trình diễn tại chương trình, band này sẽ mang đến một không gian bùng nổ, ngẫu hứng và tự chơi nhạc cụ. 

Và cuộc chiến của những tân binh

Ngoài Uyên Linh đem đến Mượn (Lưu Thiên Hương), Quốc Thiên với Chia cách bình yên (Tiên Cockies), Noo Phước Thịnh với Xa em (Đức Tùng), Văn Mai Hương với Chuyện tình nhà thơ (Nguyễn Đức Cường), chương trình kỳ này hẳn là cuộc đua thú vị của các tân binh làng nhạc. Trong đó có cả những gương mặt đã kể ở trên.

Lê Việt Anh và Thanh Tâm là hai giọng ca mới trưởng thành từ cuộc thi Sao mai điểm hẹn. Họ đã được chú ý và ghi điểm với khán giả và Hội đồng tuyển chọn của Bài hát yêu thích để có thể xuất hiện trong chương trình này.

  Ba chàng trai của Aritsta 

Ba chàng trai của Aritsta 


Thanh Tâm sẽ đem đến ca khúc Tôi đọc báo công cộng (Nguyễn Duy Hùng) đã từng được anh biểu diễn thành công tại cuộc thi anh vừa giành giải quán quân. Với phong cách trình diễn lạ mắt, lối hát cuốn hút, chắc chắn, anh chàng này sẽ là một trong những điểm thú vị của chương trình.

Trong khi đó, Lê Việt Anh sẽ hóa thân vào hình ảnh của một anh chàng lãng tử cùng ca khúc Con đường em của Lưu Thiên Hương. Đây cũng là ca khúc được anh Việt Anh quay MV và phát hành sau khi kết thúc giai đoạn 1 SMĐH. Với giai điệu dễ nghe, ca khúc hẳn sẽ chinh phục được nhiều khán giả trẻ.

Và cuối cùng, chương trình ghi nhận sự xuất hiện lần thứ 3 của Aritsta với ca khúc Tổ quốc nhìn từ biển (Quỳnh Hợp). Ca khúc này sẽ thật ý nghĩa cho lần xuất hiện này khi nó được trình diễn đúng ngày 2/9. Ca khúc sẽ truyền tài và khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là biển đảo Việt Nam với hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Danh sách ca khúc trình diễn tại liveshow 9:

1.      Mượn - Uyên Linh / Lưu Thiên Hương
2.      Tổ quốc nhìn từ biển – Aritsta / Quỳnh Hợp
3.      Viết tình ca - Tạ Quang Thắng / Tạ Quang Thắng
4.      Chuyện tình nhà thơ - Văn Mai Hương / Nguyễn Đức Cường
5.      Hà Nội trà đá vỉa hè - Đinh Mạnh Ninh & Mr A / ĐinhMạnh Ninh
6.      Con đường em - Lê Việt Anh / Lưu Thiên Hương
7.      Tôi đọc báo công cộng - Nguyễn Duy Hùng/ Nguyễn Đình Thanh Tâm
8.       Người ngoài hành tinh - Pi Band / Pi Band
9.      Chia cách bình yên - Quốc Thiên/ Tiên Cockies
10.    Vụt tan - Soobin & JustaTee / Justa Tee
11.    Xa em - Noo Phước Thịnh / Nguyễn Đức Tùng
12.    Tháng 6 - Ban nhạc Re-cycle / Ban nhạc Re-cycle

Trần Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN