Tranh cử chủ tịch VFF, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn mạnh thế nào?

Thể thaoThứ Ba, 06/03/2018 07:00:00 +07:00

Một ủy viên BCH khóa VII Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ ra 3 điểm mạnh của ứng viên chức Chủ tịch VFF khóa VIII Trần Quốc Tuấn.

Chia sẻ với VTC News, một ủy viên BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VII xin phép được giấu tên đánh giá rất cao về năng lực, chuyên môn của ông Trần Quốc Tuấn và ủng hộ ông Tuấn trở thành Chủ tịch VFF khóa tới.

“Trong những người được đề cử theo thông tin trên báo chí, tôi thấy Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhận được nhiều đề cử và điều này không có gì lạ cả.

Anh Trần Quốc Tuấn được đánh giá là trẻ. Và tất nhiên có làm sẽ có những cái chưa chuẩn, những khiếm khuyết. Nhưng những điểm mạnh của anh ấy thì thấy rất rõ trong đó có thể kể ra 3 điểm.

Thứ nhất, trong điều kiện kinh tế Việt Nam còn thiếu thốn nhiều, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn là một trong những người biết sử dụng vị thế của Việt Nam để tiếp xúc với lãnh đạo các liên đoàn bạn, lãnh đạo của bóng đá khu vực (AFF), châu lục (AFC) và cả thế giới (FIFA).

1518084821AC7Y3525

 Ông Trần Quốc Tuấn có mối quan hết rất tốt với các tổ chức bóng đá quốc tế.

Tôi xin nhắc lại, không phải anh Trần Quốc Tuấn mang lại tất cả nhưng anh là người biết tận dụng vị thế của đất nước và trực tiếp mang lại nhiều điều cho bóng đá nước nhà. Thời gian vừa qua, AFF, AFC, FIFA đã hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam rất rất nhiều. Nếu tính ra bằng tiền là con số khổng lồ.

Anh Trần Quốc Tuấn rõ ràng có tài, có sự khôn khéo, chiến lược và kinh nghiệm trong quan hệ quốc tế, để nhận được sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, dẫn dắt các đề án về Việt Nam và mới nhất chính là đề án phát triển bóng đá nữ của FIFA.

Thứ hai, anh Trần Quốc Tuấn là người luôn đau đáu nghĩ về sự phát triển của các CLB thành viên. Thực chất sự phát triển bóng đá của một đất nước là của các CLB. Và làm thế nào để hỗ trợ, tạo ra các thiết chế tốt cho các CLB phát triển là điều mà anh Tuấn luôn trăn trở.

Thứ ba, như các bạn thấy, anh Trần Quốc Tuấn không phát biểu nhiều, không đao to búa lớn. Anh ấy xử lý mọi việc có trước có sau.

Tôi nhắc lại, trong làm việc có lúc chưa chuẩn nhưng về tâm, anh Tuấn đã toàn tâm đóng góp cho bóng đá nước nhà. Đây là điều quan trọng”, vị ủy viên này cho biết.

Theo dự kiến, Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII diễn ra vào tháng 4 tới. Đại hội sẽ tiến hành bầu ra 1 Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch (Phó Chủ tịch truyền thông - đối ngoại, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính) và 17 thành viên Ban chấp hành.

Đến thời điểm hiện tại, các ứng viên cho ghế Chủ tịch và Phó chủ tịch xem như đã “chốt” xong. Đây là những người được các đội bóng chuyên nghiệp, các đơn vị trực thuộc VFF tiến cử.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn