• Zalo

Uy lực khủng khiếp của siêu tên lửa Iskander-M, quân đội Nga

Quân sựThứ Ba, 19/04/2016 04:10:00 +07:00

Hệ thống tên lửa Iskander-M của Nga mới đây có màn trình diễn siêu ấn tượng trong cuộc diễn tập của quân đội nước này ngày 15/4 vừa qua.

(VTC News) - Hệ thống tên lửa Iskander-M của Nga mới đây có màn trình diễn siêu ấn tượng trong cuộc diễn tập của quân đội nước này ngày 15/4 vừa qua.

Trong buổi cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra tại trường bắn Kapustin Yar thuộc vùng Astrakhan, khẩu đội tên lửa Iskander-M của Nga tiêu diệt một mục tiêu giả định từ khoảng cách 200 km với sai số gần như bằng 0.

Siêu tên lửa Iskander-M hủy diệt mục tiêu từ khoảng cách 200km  

Tên lửa Iskander (định danh NATO gọi là SS-X-26), là tên lửa đạn đạo cấp chiến dịch - chiến thuật hiện đại nhất được trang bị trong Quân đội Nga hiện nay.

Khác hoàn toàn với tất cả các chủng loại tên lửa đạn đạo từng được biết đến, tên lửa Iskander được chế tạo trên cơ sở công nghệ tàng hình độc đáo của riêng người Nga - công nghệ tàng hình plasma.

Theo số liệu của chính các chuyên gia trong Hiệp hội các nhà khoa học Mỹ, tên lửa Iskander có những tính năng độc nhất vô nhị, khả năng ưu việt và hiệu quả gấp 5 - 8 lần so với các tên lửa cùng loại của các nước ngoài.

Đặc biệt, tên lửa có thể tấn công các mục tiêu của đối phương với độ sai lệch CEP chỉ 2m.

Đạn tên lửa Iskander được đặt trên xe cơ động, với mỗi xe mang được 2 tên lửa.
Iskander là một trong những vũ khí tấn công mạnh nhất của lực lượng bộ binh Nga.

Được trang bị các loại đầu đạn đa dạng, tổ hợp này có thể tiêu diệt những mục tiêu khác nhau - từ đội quân cho đến các trung tâm chỉ huy của đối phương. Trong trường hợp cần thiết, tên lửa có thể mang cả đầu đạn hạt nhân.
Song Hy (theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: