Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk kỷ luật cán bộ trại giam

(VTC News) - Ông Phan Thái Hồ (cán bộ trại tạm giam ở Đắk Lắk) bị cảnh cáo do vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân vào gặp các can, phạm nhân.

Ngày 18/9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Phan Thái Hồ, cán bộ trại tạm giam, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Ông Phan Thái Hồ trong thời gian công tác tại Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Cư Mgar, đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân. 

Ngoài ra, ông Hồ còn lợi dụng nhiệm vụ được giao, tự ý mua hàng hóa về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân trong khu vực nhà tạm giữ của Công an huyện Cư M gar, không xin ý kiến của lãnh đạo đơn vị nhằm mục đích vụ lợi.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk kết luận, ông Hồ là cán bộ quản giáo, thành viên ca trực nhưng thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm.

Điều này dẫn đến trường hợp một phạm nhân được phân công ra phục vụ tại nhà tạm giữ đã cất giấu và sử dụng vật cấm, trực tiếp liên lạc điện thoại với người thân bên ngoài và cho các can, phạm nhân khác gọi ra ngoài để yêu cầu tiếp tế tiền, đưa vào nhà tạm giữ.

Cảnh cáo một sĩ quan Đồng Nai vì khai lý lịch không trung thực

Cảnh cáo một sĩ quan Đồng Nai vì khai lý lịch không trung thực

UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định cảnh cáo Trung tá Hoàng Minh Xuyên, sĩ quan Phòng Chính trị thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh vì vi phạm trong việc khai lý lịch.
Hòa Bình kỷ luật Đảng 4 cán bộ có con được nâng điểm thi năm 2018

Hòa Bình kỷ luật Đảng 4 cán bộ có con được nâng điểm thi năm 2018

4 cán bộ, đảng viên tại huyện Kim Bôi có con được nâng điểm để vào các trường Đại học và Học viện vừa bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.
THANH NHẤT
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU